วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มรภ.บุรีรัมย์ ให้จอดรถฟรีวันเผา 'ปอ' ร.ร.สาธิตฯ นำเคสไข้เลือดออกสอนเด็ก

มรภ.บุรีรัมย์ ร.ร.สาธิตฯ ขึ้นป้ายอาลัย "ปอ ทฤษฎี" พร้อมเปิดมหาวิทยาลัยให้ผู้ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพวันที่ 24 ม.ค. จอดรถฟรี พร้อมมีรถรับ-ส่งถึงวัดกลาง ขณะครูนำเคสป่วยไข้เลือดออกเป็นแนวทางสอนเด็กอนุบาล

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มีการติดตั้งป้ายขนาดใหญ่ภายในบริเวณสถานศึกษา พร้อมข้อความว่า "ขอร่วมไว้อาลัย และแสดงความเสียใจกับการจากไปของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับพระเอกหนุ่มในฐานะศิษย์เก่า และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน (ตัวแทนศิษย์เก่า) ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งได้หมดวาระลงเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 58 โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้เปิดพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัยให้ผู้ที่จะเดินทางมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพของ หนุ่มปอ ในวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค. 59 สามารถนำรถเข้ามาจอดรถ พร้อมทั้งจัดเตรียมรถรับ-ส่งไว้บริการประชาชนเพื่อเดินทางต่อไปยัง วัดกลางพระอารามหลวง ด้วย

ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้นำการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกของ พระเอกหนุ่มปอ มาเป็นแนวทางในการสอนเด็กอนุบาล ให้ทราบถึงพิษภัยของโรคไข้เลือดออก และเฝ้าระวังตนเองให้ห่างไกลจากยุงลาย ซึ่งสร้างความรู้และความเข้าใจให้กับเด็กนักเรียนได้เป็นอย่างดี.

มรภ.บุรีรัมย์ ร.ร.สาธิตฯ ขึ้นป้ายอาลัย "ปอ ทฤษฎี" พร้อมเปิดมหาวิทยาลัยให้ผู้ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพวันที่ 24 ม.ค. จอดรถฟรี พร้อมมีรถรับ-ส่งถึงวัดกลาง ขณะครูนำเคสป่วยไข้เลือดออกเป็นแนวทางสอนเด็กอนุบาล 21 ม.ค. 2559 12:15 ไทยรัฐ