วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นรกจะกินกบาล! โจรซุ่มในวิหารหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก ลักเงินบริจาค

หัวขโมยไม่กลัวนรกกินกบาลแอบเข้าไปในวิหารหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก เกจิดัง จ.ประจวบฯ อุ้มตู้บริจาคไป 2 ตู้ งัดเอาเงินแล้วทิ้งไว้ในห้องน้ำ เชื่อเป็นคนที่รู้ช่องทางเป็นอย่างดี หรือเข้าไปแอบอยู่ รอจนพระปิดวิหารแล้วค่อยออกมาก่อเหตุ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 59 พ.ต.ท.พฤหัส สังข์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พ.ต.อ.วิรัช ทองไทย นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 หัวหน้าพิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปตรวจสอบบริเวณวิหารหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก พระอารามหลวง ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจากพระลูกวัดว่า ตู้บริจาคที่อยู่ภายในวิหารหลวงพ่อเปี่ยมหายไปจำนวน 2 ตู้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นภาพชายสวมหมวกปิดบังใบหน้า อายุประมาณ 25 – 30 ปี กำลังเข้ารื้อสิ่งของภายในวิหาร ส่วนประตูและหน้าต่างไม่พบร่องรอยการถูกงัดแงะ เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ ต่อมา พบว่าตู้บริจาคถูกทิ้งอยู่หน้าห้องน้ำหลังสำนักงานวัดเกาะหลัก 1 ใบ และภายในห้องน้ำอีก 1 ใบ สภาพถูกงัดจนสลักกุญแจหลุดออก ภายในเหลือเพียงเศษเหรียญบาท ส่วนใบที่อยู่ในห้องน้ำเป็นตู้ไม้ คนร้ายได้ทุบผนังตู้พัง มีธนบัตรใบละ 20 บาท ตกอยู่ที่พื้น 2 ใบ

สอบถาม พระสมุ ต๋อย ตะปะสิโธ พระลูกวัดที่ทำหน้าที่ดูแลสำนักงานวัดเกาะหลัก บอกว่าได้รับแจ้งจากประชาชนที่มาไหว้หลวงพ่อเปี่ยมในช่วงเช้าว่ามีตู้บริจาคหายไป จึงได้ออกไปค้นหาและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งภายในวิหารไม่มีร่องรอยการงัดแงะ และทุกครั้งที่ปิดประตูในช่วงเย็น พระที่ทำหน้าที่เวรประจำวันจะตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนว่ามีการลงกลอนหน้าต่างและประตู สันนิษฐานว่าคนร้ายอาจรู้ช่องทางภายในวัดเป็นอย่างดี หรือแอบเข้ามาซ่อนตัวภายในวิหาร ก่อนที่พระจะปิดประตูก็เป็นได้ โดยคืนที่ผ่านมาประมาณ 23.00 น. พระลูกวัดได้ยินเสียงสุนัขเห่าหลายตัวเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่ได้เอะใจว่าจะมีขโมยขึ้นวัด

ทั้งนี้ ในตู้มีประมาณ 1 หมื่นบาท โดยทุกวันที่ 25 ของเดือน จะมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารมาไขตู้บริจาค ซึ่งแต่ละเดือนจะได้เงินบริจาคระหว่าง 1-2 หมื่นบาท.

หัวขโมยไม่กลัวนรกกินกบาลแอบเข้าไปในวิหารหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก เกจิดังจ.ประจวบฯ อุ้มตู้บริจาคไป2ตู้งัดเอาเงินแล้วทิ้งไว้ในห้องน้ำ เชื่อเป็นคนที่รู้ช่องทางเป็นอย่างดี หรือเข้าไปแอบอยู่ รอจนพระปิดวิหารแล้วค่อยออกมาก่อเหตุ 21 ม.ค. 2559 12:00 ไทยรัฐ