วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบโจ๋อาชีวะยิงคู่อริพลาดไปโดนเด็ก 15 ปี ลูกกตัญญูดับที่บางชันแล้ว

ตำรวจ สน.บางชันจับผู้ต้องหา 3 คน ที่ก่อเหตุไล่ยิงคู่อริ แล้วกระสุนพลาดไปถูกเยาวชนชายอายุ 15 ปี เสียชีวิต ขณะนั่งรถกลับจากทำงานกับลุงที่ถนนกาญจนาภิเษกได้แล้ว สารภาพจะยิงคู่อริที่เคยทะเลาะวิวาทกัน แต่ดันพลาด ยืนยันไม่ได้ตั้งใจ

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล สน.บางชัน ได้แถลงผลการจับกุม นายวรภาส ลิมทวีสมเกียรติ กับนายฤทธิพงษ์ เชื้ออาษา และเยาวชนชาย อายุ 18 ปี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงคู่อริ ในซอยกาญจนาภิเษก 25 เขตสะพานสูง เมื่อเย็นวันที่ 11 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา จนทำให้กระสุนพลาดไปถูกเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ที่หน้าผากเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ที่บริเวณซอยเสรีไทย 73 แขวงและเขตคันนายาว และห้องพักในอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พร้อมรถจักรยานยนต์ หมวกกันน็อก และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันที่ก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายวรภาส รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยขณะเกิดเหตุ นายวรภาส และเพื่อนกำลังรอเพื่อนอีกคนหนึ่งที่ไปซื้อของ ได้มีวัยรุ่น 2 คนแต่งกายคล้ายนักศึกษาอาชีวะต่างสถาบัน ขับขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกเข้ามาในจุดเกิดเหตุ จึงใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ซื้อมาจากอินเทอร์เน็ต ในราคา 7,000 บาท เอาไปใช้ไล่ยิงวัยรุ่นทั้ง 2 คน แต่ไม่คิดว่ากระสุนจะพลาดไปโดนเยาวชนอายุ 15 ปีเสียชีวิต

ด้าน พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เร่งหาทางแก้ปัญหากลุ่มนักเรียนอาชีวะทะเลาะวิวาท พร้อมสั่งสืบสวนไปยังแหล่งจำหน่ายปืนเถื่อนผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้อาวุธเหล่านี้มาสร้างปัญหาให้กับผู้บริสุทธิ์ได้อีกต่อไป.

ตำรวจ สน.บางชันจับผู้ต้องหา 3 คน ที่ก่อเหตุไล่ยิงคู่อริ แล้วกระสุนพลาดไปถูกเยาวชนชายอายุ 15 ปี เสียชีวิต ขณะนั่งรถกลับจากทำงานกับลุงที่ถนนกาญจนาภิเษกได้แล้ว สารภาพจะยิงคู่อริที่เคยทะเลาะวิวาทกัน แต่ดันพลาด ยืนยันไม่ได้ตั้งใจ 21 ม.ค. 2559 11:48 21 ม.ค. 2559 12:10 ไทยรัฐ