วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมรักเธอมาก…แต่เพิ่งสารภาพว่าเป็น “เกย์”

โดย Cleo Thailand

ความสัมพันธ์แบบที่เราชอบแซวจิกกัดกันกับเพื่อนสาวแบบ…แกๆ…ระวังนะ เขามาบอกแกว่า “ผมมีอะไรจะบอกครับ ผมชอบผู้ชาย!!!” ตึ่งโป๊ะเลยนะจ๊ะ เดี๋ยวๆ คลีโอเราเพิ่งได้เจอคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟไม่เปิดเผยนามกับอดีตคู่รักคู่หนึ่ง แล้วเราก็เพิ่งรู้ว่า นี่อาจจะไม่ใช่มุกตลกอีกต่อไป

นี่คือคำสารภาพของ บิน โปรแกรมเมอร์หนุ่มวัย 28 เขาเพิ่งเลิกกับนิว แฟนสาวที่คบกันมาตั้งแต่มอปลาย เพราะเขาตัดสินใจบอกเธอว่า “ผมว่าผมอาจจะเป็นเกย์”

---สามเดือนก่อนสารภาพ---

“ผมเคยอธิษฐานตอนเด็กๆ นะครับว่าขอให้ตัวเองไม่เป็นเกย์ ตอนนั้นยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกย์คืออะไร แล้วก็คิดว่าเดี๋ยวมันคงจะหายไปเอง แต่ความรู้สึกนั้นมันไม่เคยหายไปครับ มันซ่อนอยู่ลึกๆ ผมรักนิวมากที่สุด เธอเป็นเพื่อนผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์ ตอนที่ผมตัดสินใจบอกนิว มันมาจากแรงกดดันจากสถานการณ์รอบข้างที่เกิดขึ้น คือเพื่อนๆ เราเริ่มแต่งงาน มีลูก ผมจำได้ว่า ผมกลับมานั่งเครียดที่บ้านเลยว่า ถ้าเรายังคบกันต่อไป ทุกอย่างมันต้องแย่ลงแน่ๆ ผมจะมีความสุขเหรอ ผมอยากแก้ปัญหานี้นะ แต่ไม่ว่าจะทำยังไงก็เปลี่ยนความรู้สึกตัวเองไม่ได้จริงๆ”

---นาทีที่ผมบอกเธอ---

“ผมหงุดหงิดกับตัวเองมากครับ ตอนที่สารภาพกับเธอ เรานั่งเงียบๆ อยู่บนเตียงของเธอ ผมเองพูดอะไรไม่ออก จนในที่สุดเมื่อโพล่งออกไป ปรากฏว่าเค้าเข้ามากอดผมครับ เรานอนกอดกันทั้งคืน แล้ววันรุ่งขึ้นเราก็แยกย้ายไม่เจอกันสักพักนึงเลย ช่วง 2-3 วันแรกเป็นอะไรที่ช็อกมากครับ เพราะตอนนั้นมันไม่ใช่แค่เรื่องเลิกกัน แต่เป็นเรื่องของการเปิดตัวว่าเป็นเกย์ โดยเฉพาะกับครอบครัว แต่สิ่งที่แย่ที่สุดก็คือ ผมสูญเสียนิวที่ไม่ได้เป็นแค่แฟน แต่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผมไปด้วย แต่ก็ยอมรับว่า ผมทำในสิ่งที่ถูกต้องสำหรับนิวแล้ว ที่ตัดสินใจหยุดทุกอย่าง”

---สองปีผ่านไป---

“ผมว่าเราคงต้องทำใจในสิ่งที่เราเสียไป และรับรู้ว่าเราได้อะไรคืนมา ผมต้องรับมือกับความรู้สึกผิดมากมาย เพราะเคยสัญญากับตัวเองว่าถ้าจะทุ่มให้ใครสักคนเต็มร้อย ก็ต้องซื่อสัตย์กับเขาเต็มที่ ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองยืนตรงไหนในสังคม ตอนที่คนส่วนใหญ่เลิกกัน อีกคนมักจะโกรธที่อีกฝ่ายไปมีคนใหม่ใช่มั้ยครับ แต่ผมกับนิวไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย เราต่างก็รู้ว่าต้องมูฟออน ตอนผมเห็นรูปนิวกับแฟนใหม่ของเธอในเฟซบุ๊ก ผมก็ดีใจนะที่เธอเจอคนที่แคร์เธอจริงๆ”

มาฟังความรู้สึกฟังสาวนิวกันบ้าง ….

“คบกันมาเก้าปี เขาเพิ่งมาบอกฉันว่าเขาเป็นเกย์”

นิว มาร์เก็ตติ้งสาววัย 26 คบกับบินมาเก้าปี ก่อนเขาจะบอกเธอว่า…เขาเป็นเกย์

---สามเดือนก่อนหน้า---

“มามองย้อนกลับไป ตอนนั้นฉันเพิ่งรู้สึกว่า บินเค้าพยายามจะบอกฉันหลายครั้งนะคะ มีอยู่ครั้งนึงเราไปเที่ยวปีใหม่กันแล้วเห็นคนแต่งชุดแฟนซีไปปาร์ตี้ที่ผับ เขาถามเราว่า “คุณคิดว่าคนคนนึงจะรักอีกคนได้เพราะเขาเป็นคนดี ไม่ใช่เพราะเขาเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงรึเปล่า?” ฉันอึ้งไป ไม่ใช่เพราะคำถามเขานะ แต่เพราะวิธีการพูดของเขา เขาถามฉันแต่ไม่มองหน้า เขาหลบตาลงต่ำ ฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าเขาได้ยินคำตอบที่ฉันบอกเขารึเปล่า

---นาทีที่เขาบอกฉัน---

“ตอนนั้นเขาไปทำงานต่างจังหวัด ตอนที่กลับมาเจอหน้ากัน เขาดูเหนื่อยมาก เขามาหาฉันที่คอนโด เขานั่งเงียบมากบนเตียง แล้วจู่ๆ ก็บอกกับฉันว่าเขาคิดว่าเขาเป็นเกย์ เชื่อไหมคะ มันแปลกมากที่ส่วนหนึ่งในใจฉันมันรู้สึกโล่งเลยค่ะ ฉันพยายามทำให้เขารู้สึกแฮปปี้มานานแต่ก็ทำไม่ได้ ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไม

ก่อนหน้านี้บินกับฉันเคยทะเลาะ และเลิกกันมาก่อน แต่ก็กลับมาดีกันทุกครั้ง คราวนี้เป็นครั้งสุดท้ายจริงๆ ฉันคบกับบินมานานจนคิดว่าจะมีแต่เราสองคนตลอดไป ตอนที่เลิกกัน ฉันไม่ได้แค่เลิกกับเขา แต่ต้องห่างออกมาจากเพื่อนๆ และครอบครัวของเขาด้วย ฉันสนิทกับแม่ของบินมาก แค่คิดว่าจะไม่ได้เจอพ่อแม่ของเขาอีกก็รู้สึกป่วยใจแล้ว

“สองเดือนหลังจากนั้น ฉันเจอเขาที่เที่ยวแล้วเข้าไปทัก และหงุดหงิดมากที่เขาทำเหมือนไม่อยากคุยกับฉันเลย ตอนหลังถึงเพิ่งมารู้ว่าเขาอยู่ที่นั่นกับตั้ม แฟนใหม่เขา ฉันก็รู้ล่ะว่าเรื่องนี้ต้องเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็ว แต่ตอนนั้นไม่ได้ระแคะระคายเลยจริงๆ”

---สองปีถัดมา---

“ฉันไม่คิดว่าจะรับเรื่องราวแบบที่ต้องเจอกับบินได้อีกแล้ว ฉันเชื่อใจเขามากและคิดว่ารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเขา ถ้าแฟนคนต่อไปมีเรื่องอะไรปิดบังฉันอยู่ ฉันจะทำยังไง? จะรู้ได้ยังไงว่าเขาซื่อตรงกับฉันรึเปล่า? แต่พอฉันได้เจอกับนิค แฟนคนปัจจุบันเมื่อปีก่อน เขาเป็นคนที่ทำให้ฉันรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ขนาดนั้นเลย เขาทำให้ฉันเชื่อใจและมั่นใจในตัวเขา ฉันรักเขามากเพราะความดีของเขา”

ฉันว่าการที่บินสารภาพมาแบบนั้นเป็นเรื่องดีที่สุดแล้วค่ะ ตอนนี้เขาเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่โดยไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ และเขาก็เจอตั้ม ส่วนฉันเองก็มีคนที่รักฉัน และรักฉันเพียงคนเดียว”

ที่มา - Cleo Thailand
www.cleothailand.com

ความสัมพันธ์แบบที่เราชอบแซวจิกกัดกันกับเพื่อนสาวแบบ…แกๆ…ระวังนะ เขามาบอกแกว่า “ผมมีอะไรจะบอกครับ ผมชอบผู้ชาย!!!” ตึ่งโป๊ะเลยนะจ๊ะ ... 21 ม.ค. 2559 11:18 ไทยรัฐ