วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' ยัน ช้างศึกต้องเพิ่มแกร่งร่างกาย หากหวังขึ้นชั้นเอเชีย

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยันทีมชาติไทยทุกชุด ต้องเพิ่มความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายให้มากกว่านี้ หากจะขึ้นมาเล่นในระดับเอเชีย เชื่อ “เจ้าเก่า” อดิศร พรหมรักษ์ และ “เจ้าเจน” เจนรบ สำเภาดี สองผู้เล่นในชุดปรีโอลิมปิก สามารถขึ้นไปเล่นในทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ มั่นใจดาวรุ่งคนอื่นๆ ในทีมก็จะเป็นกำลังสำคัญในการลุยศึกซีเกมส์ครั้งหน้าแน่นอน

หลังจากที่ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก ร่วงตกรอบแรก ในศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ แม้จะมี 2 แต้มเท่ากับเกาหลีเหนือ ที่ผ่านเข้ารอบ และซาอุดีอาระเบีย แต่ประตูยิงได้น้อยกว่านั้น ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมไทย กล่าวว่า ถึงแม้เราจะไม่ได้ผ่านเข้ารอบ แต่การมาครั้งนี้นักเตะของเราก็จะได้ประสบการณ์กลับไปพัฒนาตัวเอง การได้ลุ้นเข้ารอบจนถึงนัดสุดท้ายแถมยังมีแต้มเท่ากับทีมที่ได้เข้ารอบด้วยนั้นแสดงให้เห็นถึงเรื่องของหัวจิตหัวใจผู้เล่นทีมเราว่าสู้ขาดใจ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องปรับปรุงต่อจากนี้ของทีมชาติไทยทุกชุดคงจะต้องกลับไปพัฒนาร่างกายให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม 3 เกมในทัวร์นาเมนต์ยู-23 ชิงแชมป์เอเชียจะเห็นได้ว่าคู่แข่งมีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าเรามาก ดังนั้นหากเราจะขึ้นมาเล่นในระดับเอเชียจริงๆ จำเป็นที่จะต้องไปเสริมสร้างสมรรถภาพทางร่างกายให้ดีกว่าที่เป็นอยู่

ส่วนนักเตะที่มีแววจะขึ้นไปเล่นในทีมชาติไทยชุดใหญ่ นอกเหนือจากผู้เล่นที่เล่นชุดใหญ่อยู่แล้วนั้นเห็นจะมีอดิศร พรหมรักษ์ กับเจนรบ สำเภาดี ที่พอจะขึ้นไปเบียดกับรุ่นพี่ได้ อย่างไรก็ตาม คงจะต้องรอดูกันต่อไปว่าทั้งสองคนนี้ทำผลงานได้ดีมากน้อยแค่ไหนในไทยลีก ส่วนสมพร ยศ ผู้รักษาประตูจอมหนึบนั้นก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน สามารถช่วยทีมไว้ได้หลายจังหวะ คงต้องใช้คำว่าเหนือความคาดหมาย ทั้งนี้ทั้งนั้นตนเห็นว่านักเตะหลายคนในชุดนี้ที่นั่งเป็นตัวสำรองในสโมสรควรจะได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเพิ่มมากขึ้นด้วย

กุนซือทีมไทย ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับนักเตะดาวรุ่งอย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา, เชาว์วัฒน์ วีระชาติ รวมไปถึงเจนรบ สำเภาดี เหล่านี้จะเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในซีเกมส์ครั้งต่อไปแน่นอน จากนี้ขอฝากให้ทุกคนกลับไปมุ่งมั่นฝึกซ้อม และที่สำคัญต้องเล่นเวตเทรนนิ่งเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายให้มากกว่านี้ด้วย

อนึ่ง ทีมชายไทย ชุดปรีโอลิมปิก จะเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ในช่วงเช้าของวันที่ 22 ม.ค. เวลาประมาณ 06.00น. ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ คิวอาร์ 830