วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ส.มวย' ส่งกำปั้นฝึกที่เมืองเชฟฟิลด์ 'วุฒิชัย' ไปด้วย

“บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคม กีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เตรียมส่งทีมกำปั้นเสื้อกล้ามชุดชิงตั๋วโอลิมปิก เลก 2 ทั้งชาย-หญิง รวมไปถึง “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์ ร่วมกับทีมชาติชุดโอลิมปิกของอังกฤษ เป็นเวลา 1 เดือน เนื่องจากสภาพอากาศคล้ายคลึงกับเมืองเฉียงอัน ประเทศจีน หลังจากถูกยกเลิกรายการแข่งขันที่ประเทศฮังการี โดยมีกำหนดจะเดินทางช่วงกลางเดือน ก.พ.นี้ ขณะที่ “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชตั้งเป้าคว้าตั๋ว 4 ใบ

ความคืบหน้าทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ระหว่างวันที่ 23 มี.ค.-3 เม.ย. ที่เมืองเฉียงอัน ประเทศจีน ล่าสุด “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่รายการลับกำปั้นที่ประเทศฮังการีถูกยกเลิกไป โดยในวันที่ 16 ก.พ.2559 จะส่งทีมกำปั้นชุดคัดเลือกโอลิมปิกทั้งชายและหญิงรวมไปถึงวุฒิชัย มาสุข ไปฝึกซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม

โดยการไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์นั้นจะฝึกซ้อมร่วมกับทีมมวยสากลสมัครเล่นอังกฤษชุดโอลิมปิก 2016 ที่กรุงริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล พร้อมกับได้กล่าวว่า “ทางฝ่ายพัฒนาเทคนิคนั้นมีแผนที่จะให้นักชกชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลก 2 กับวุฒิชัย มาสุข ไปชกลับหมัด 1 รายการก่อนจะแข่งขัน แต่ว่ารายการฮังการีถูกยกเลิกจึงเตรียมให้ไปเก็บตัวที่ประเทศอังกฤษแทน ซึ่งสภาพอากาศที่นั้นคล้ายคลึงกับประเทศจีนแถมยังได้ซ้อมกับทีมชาติชุดใหญ่ของอังกฤษถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะพัฒนาฝีมือ

ด้าน นอ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมของนักชกชุดคัดโอลิมปิกเลก 2 ว่า ขณะนี้ทุกคนมีสภาพร่างกายแข็งแกร่ง ในส่วนของสายลม อาดี ที่ผ่าตัดข้อศอก อาการก็ดีขั้นตามลำดับลงซ้อมเบาๆได้แล้วในเดือนหน้าก็จะสามารถซ้อมได้เต็มที่ ส่วนเป้าหมายของเรานั้น ตั้งเป้าในเลก 2 ไว้ 4 รุ่น เป็นชาย 2 รุ่น หญิงอีก 2 รุ่น เหลือเวลาอีก 2 เดือนมั่นใจว่ามีความพร้อมเต็มที่ โดยในเดือนหน้าจะปรับแผนการซ้อมให้เข้มข้นยิ่งขึ้น

“บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคม กีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เตรียมส่งทีมกำปั้นเสื้อกล้ามชุดชิงตั๋วโอลิมปิก เลก 2 ทั้งชาย-หญิง รวมไปถึง “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์... 21 ม.ค. 2559 09:40 ไทยรัฐ