นศ.โวย บ.น้ำเมา จัดงานใกล้ มวล. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

นศ.โวย บ.น้ำเมา จัดงานใกล้ มวล.

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 21 ม.ค. 2559 07:50
401 ครั้ง


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. นายปิยวัชน์ คงอินทร์หน. ส่วนกิจการนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค. นายปิยวัชน์ คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (มวล.) และหัวหน้าโครงการเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา รู้เท่าทันปัญหาแอลกอฮอล์ภาคใต้ พร้อมด้วยนายสุกฤษฏิ์ โมสิโก ประธานสภานักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์, นายพงศกร สุขงาม รองประธานสภานักศึกษาคนที่ 2 และนายภูมิไกร จันทร์เพชร ประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาและส่งเสริมวินัยนักศึกษา เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชในฐานะ หัวหน้าคณะทำงานจัดระเบียบสังคมรายรอบพื้นที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรณีจะมีการจัดกิจกรรมคอนเสิร์ต โดยบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่ง บริเวณด้านหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ห่างจาก ม.วลัยลักษณ์เพียง 100 กว่าเมตรเท่านั้นซึ่งทางกลุ่มตัวแทนนักศึกษา มวล.มีความเห็นว่า การจัดคอนเสิร์ตดังกล่าวมีความไม่เหมาะสมเพราะอยู่ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยมากเกินไป

อีกทั้งกิจกรรมดังกล่าวได้มีการติดตั้งป้ายโฆษณา ใกล้กับป้ายประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษาและบริเวณถนนทางเข้า-ออก มหาวิทยาลัย มีเป้าหมายเพื่อโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่อเจตนาจูงใจนักดื่มหน้าใหม่เป็นเยาวชนให้หันมาบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากขึ้น

ด้านนายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ นายอำเภอท่าศาลา (หัวหน้าคณะทำงานจัดระเบียบสังคมรายรอบพื้นที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) กล่าวภายหลังรับหนังสือว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดในพื้นที่ของเอกชนแต่ตั้งอยู่ในบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งทางอำเภอก็มิได้นิ่งนอนใจและสนับสนุนการทำงานของเครือข่ายนักศึกษาในการเป็นแกนนำรณรงค์แก้ไขปัญหายาเสพติด บุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเต็มที่ และจะนำเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุมความมั่นคงของอำเภอต่อไปและจะรีบแจ้งผลประชุมให้ทราบต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  12.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement