วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืน3ศพ ดอดมอบตัว เผยคุมสติไม่อยู่เหมือนผีสิง

มอบตัวแล้ว เภสัชกรโหดยิงเพื่อนบ้านดับ 3 ศพ หลังดอดมอบตัวตำรวจปากเกร็ด อ้างเหตุบันดาลโทสะ เก็บสะสมปัญหาขัดแย้งเรื่องที่จอดรถหน้าบ้านนาน 2 ปี โดยก่อนเกิดเหตุไปเคลียร์ ปัญหาเดิมๆ แต่ถูกอีกฝ่ายใช้ถ้อยคำไม่ดี แถมเมียยังถูกขว้างด้วยขวดขณะเดินหันหลังกลับ เลยฟิวส์ขาด ชักปืนยิงใส่เจ๊หมวยกับพวก อ้างจะเอาแค่เจ็บ แต่พอยิงนัดแรกแล้วคุมตัวเองไม่อยู่ เหมือนถูกผีสิง

กรณีนายทศพร พิทักษ์วัฒนานนท์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 339 ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว ใช้ปืนยิงนางศิริลักษณ์ หรือเจ๊หมวย แซ่ฮ้อ อายุ 46 ปี เพื่อนบ้านเจ้าของร้านขายของชำเสียชีวิต พร้อมลูกน้องชาวเขมร ชื่อนายพาด ก่อนเดินเข้าไปยิงเจ้าของร้านตัดผมที่เข้ามาห้ามตายเป็นศพที่ 3 จากนั้นใช้รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 4 กฆ 3418 กรุงเทพมหานคร หลบหนี ตำรวจ สน.บางชัน สอบสวนสาเหตุเบื้องต้น มาจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องที่จอดรถหน้าบ้าน เหตุเกิดหน้าร้านริด บาร์เบอร์ ซอยสวนสยาม 15 ถนนสวนสยาม เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ม.ค. ต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรีออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่น ตามที่เสนอข่าวไปนั้น


ล่าสุดมือปืนโหดเข้ามอบตัวแล้ว เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ม.ค. ที่ สน.บางชัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.บก.น.4 ร่วมแถลงข่าวการมอบตัวของนายทศพร พิทักษ์วัฒนานนท์ ผู้ต้องหารายนี้

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า หลังก่อเหตุนายทศพรสำนึกผิด เข้ามอบตัวที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา จากนั้น พ.ต.อ.สุวิชชา จินดาดำ ผกก.สน.บางชัน ได้ไปรับตัวกลับมาสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพใช้ปืนยิงผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนจริง สาเหตุเพราะผู้ต้องหาและภรรยา มีที่พักอยู่ใกล้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ได้ทะเลาะโต้เถียงกับนางศิริลักษณ์ หรือเจ๊หมวย เพราะเข้าใจว่าลูกน้องเจ๊หมวย เปิดประตูชนรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ของผู้ต้องหา ทำให้ผู้ต้องหาโกรธใช้ปืนยิงเจ๊หมวย นายพาด และเดินเข้าไปในร้านตัดผม ยิงนายมูเราะห์ บินอูหมัด ช่างตัดผม เสียชีวิตทั้ง 3 คน ก่อนขับรถหลบหนีพร้อมภรรยา ส่วนปืนอ้างว่านำไปทิ้งป่าหญ้าข้างทาง ย่านดอนเมือง ต้องตามไปค้นหาต่อ ส่วนจะดำเนินคดีกับภรรยาผู้ต้องหาหรือไม่ต้องสอบสวนให้ชัดเจนก่อน เช่นเดียวกับการจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้น ต้องพิจารณาอีกครั้ง สำหรับนายทศพรจบการศึกษาคณะเภสัชกร จากมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งมาได้ 10 ปี โดยมีมรดกเป็นที่ดินอาคารมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท และมีหุ้นส่วนทำร้านอาหารกับเพื่อนอยู่บ้าง เรื่องนี้หากทุกคนมีการยับยั้งชั่งใจเหตุร้ายคงไม่เกิด

ด้านนายทศพรกล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นรู้สึกสำนึกผิด เนื่องจากเกิดอารมณ์ชั่ววูบ หากย้อนเวลาได้จะไม่ทำ ส่วนสาเหตุเพราะเคยมีเรื่องทะเลาะกันในที่จอดรถ สะสมมานานถึง 2 ปี ครั้งนี้เกิดทะเลาะเรื่องเดิมอีก เลยพาภรรยาออกไปตกลงกับเจ๊หมวย แต่เจ๊หมวย ใช้ถ้อยคำรุนแรงจึงเดินหันหลังกลับ แต่เจ๊หมวยไม่หยุดใช้ขวดเครื่องดื่มบำรุงกำลังขว้างใส่ภรรยาอีก ตนบันดาลโทสะชักปืนยิงขาเจ๊หมวย เจตนาไม่ได้ต้องการยิงให้ตาย แค่จะยิงขา แต่หลังจากยิงนัดแรกก็ควบคุมอะไรไม่ได้อีก เหมือนผีสิง ต้องขอโทษญาติคนตายด้วย ส่วนข้อมูลด้านอื่นๆ รวมทั้งเรื่องปืนขอให้การในชั้นศาล จากนั้นนายทศพรได้ยกมือไหว้เป็นการขอโทษญาติผู้ตายทั้ง 3 คน

จากนั้น พล.ต.ท.ศานิตย์ได้นำนายทศพรใส่เสื้อเกราะไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ใช้กำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 30 นาย ระวังป้องกันเหตุไม่คาดฝัน ท่ามกลางญาติผู้ตายและไทยมุงกว่า 30 คน มายืนดูการทำแผน โดยเจ้าหน้าที่นำตัวนายทศพรไปชี้จุดจอดรถหน้าร้านที่เป็นชนวนเหตุเป็นจุดแรก และชี้จุดยิงหน้าร้านเจ๊หมวย และในร้านตัดผม โดยการทำแผนประกอบคำรับสารภาพต้องเร่งรีบใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก่อนนำตัวขึ้นรถกลับไปสอบสวนต่อที่ สน. เพราะญาติผู้ตายเริ่มมีท่าทีไม่พอใจ จนสุดท้ายขณะนำตัวขึ้นรถ มีบางส่วนกรูเข้ามาจะทำร้าย จนตำรวจต้องเข้าห้ามและกันตัวนายทศพรขึ้นรถไปอย่างทุลักทุเล

ด้านนางลองสีเปา อายุ 48 ปี แม่นายพาด ลูกน้องเจ๊หมวยชาวกัมพูชากล่าวว่า ดีใจที่ตำรวจทำงานรวดเร็ว ถึงแม้จะเป็นแค่แรงงานต่างด้าว ได้ค่าแรงเพียงวันละ 300 บาท จะได้เคาะโลงบอกลูก มีคนเล่าให้ฟังว่าในช่วงเกิดเหตุลูกชายร้องขอชีวิต แต่มือปืนก็ไม่ยอม ก็ไม่รู้ว่ามีเรื่องอะไรกับเจ๊หมวยมาก่อน รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก

มอบตัวแล้ว เภสัชกรโหดยิงเพื่อนบ้านดับ 3 ศพ หลังดอดมอบตัวตำรวจปากเกร็ด อ้างเหตุบันดาลโทสะ เก็บสะสมปัญหาขัดแย้งเรื่องที่จอดรถหน้าบ้านนาน 2 ปี ... 21 ม.ค. 2559 07:07 ไทยรัฐ