วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนอร์เวย์ใจเด็ด! นุ่ง กกน.ตัวเดียวเกาะหลังคารถถูกขโมย แม้อากาศหนาว -17ํC

(ภาพ: Malene Sørensen Lundberg)

หนุ่มชาวนอร์เวย์ใจเด็ด กระโดดเกาะหลังคารถตัวเองที่ถูกขโมยโดยนุ่งกางเกงในตัวเดียวท่ามกลางอากาศหนาวจัด -17 องศาเซลเซียส ทั้งยังสามารถเข้าไปจับคนร้ายได้อีกด้วย...

สื่อในประเทศนอร์เวย์รายงานข่าว หนุ่มนอร์เวย์สวมบทบรูซ วิลลิสในภาพยนตร์ฮอลลีวูด กระโดดเกาะหลังคารถยนต์ของตนที่ถูกขโมยโดยนุ่งกางเกงในเพียงตัวเดียวภายใต้สภาพอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำ -17 องศาเซลเซียส และหัวขโมยขับรถหนีด้วยความเร็วถึง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

แยน เนสแลนด์ ผู้กำกับตำรวจเมืองรานเดซุนด์ ใกล้กับเมืองคริสเตียนซานด์ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ตั้งอยู่ตอนใต้ของประเทศนอร์เวย์เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อหนุ่มนอร์เวย์วัย 25 ปี ตื่นขึ้นมากลางดึกของคืนวันอังคารกับวันพุธเพราะได้ยินเสียงเครื่องยนต์ของรถยนต์ตนเองดังกระหึ่มขณะที่มีชายคนหนึ่งกำลังขโมยรถยนต์ของตน เขาจึงรีบวิ่งออกไปทั้งที่นุ่งกางเกงในอยู่ตัวเดียวภายใต้หิมะและอากาศหนาวจัด เขาพยายามเกาะประตูรถและได้พาลำตัวไต่ขึ้นไปบนหลังคารถจนได้ ในที่สุดเขาก็เกาะอยู่บนหลังคารถยนต์ของตนเองที่วิ่งไปหลายกิโลเมตรและความเร็วสูงสุดที่ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เหตุการณ์ดำเนินไปจนกระทั่งชายหนุ่มนอร์เวย์ผู้สวมวิญญาณบรูซ วิลลิสสามารถใช้หัวเข่ากระแทกกระจกหลังจนแตกและมุดเข้าไปจับกุมตัวค้นร้ายได้ ขณะที่รถยนต์ก็วิ่งไถลไปหยุดที่ช่องจอดรถฉุกเฉินบนสะพานแห่งหนึ่ง

"แม้แต่บรูซ วิลลิสก็ยังทำอย่างนั้นไม่ได้" ผู้กำกับ แยน เนสแลนด์ บอกกับผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 2 ของนอร์เวย์ "นี่ไม่ใช่ข้อแนะนำที่เราจะบอกให้ทุกคนทำ แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว มันเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อจริงๆ ผมคิดว่า เราอาจจะไม่เคยเห็นฉากแบบนี้ในหนังด้วยซ้ำไป"

สื่อนอร์เวย์รายงานด้วยว่า ผู้ต้องหามีชื่ออยู่ในทะเบียนประวัติจากการก่อคดีแบบเดียวกันมาแล้ว และถูกเจ้าหน้าที่สอบปากคำในวันพุธที่ผ่านมา ทางด้านหนุ่มนอร์เวย์ที่หนาวเหมือนอยู่ในช่องแช่แข็งต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจากบาดเจ็บที่ขาและหัวเข่า.

หนุ่มชาวนอร์เวย์ใจเด็ด กระโดดเกาะหลังคารถตัวเองที่ถูกขโมยโดยนุ่งกางเกงในตัวเดียวท่ามกลางอากาศหนาวจัด -17 องศาเซลเซียส ทั้งยังสามารถเข้าไปจับคนร้ายได้อีกด้วย... 21 ม.ค. 2559 05:29 21 ม.ค. 2559 05:53 ไทยรัฐ