วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเยฯ' ปัดข่าว เตรียมนั่งแท่นกุนซือชิลีคนใหม่

"มานูเอล เปเยกรินี" ปัดข่าวเตรียมย้ายไปทำงานในบ้านเกิดด้วยการคุมทีมชาติชิลี แทนที่ของ ฮอร์เก ซัมเปาลี ที่ประกาศไขก๊อกไปก่อนหน้านี้ พร้อมยืนยันว่าต้องการทำงานในทวีปยุโรปต่อไปอีก 3-4 ปีเป็นอย่างน้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ม.ค.ว่า มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปฏิเสธข่าวลือในการย้ายไปนั่งแท่นกุนซือทีมชาติบ้านเกิดใหม่คนต่อไป หลังจากที่ ฮอร์เก ซัมเปาลี ผู้พาทีมชาติชิลีคว้าแชมป์ โคปา อเมริกา 2015 ประกาศลาออกจากตำแหน่งไปก่อนหน้านี้

โดยกุนซือหัวใสชาวอาร์เจนไตน์ ตกเป็นข่าวมีความขัดแย้งกับ อาร์ตูโร ซาลาห์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลชิลีคนใหม่ ซึ่งเป็นผลทำให้เจ้าตัวต้องกระดอนออกจากตำแหน่งในที่สุด พร้อมกับทีมข่าวว่านายใหญ่ของทีมเรือใบสีฟ้า ที่กำลังถูกเขี่ยให้พ้นทางของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ในซัมเมอร์นี้ กลายเป็นตัวเต็งคนใหม่ในตำแหน่งนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการทีมวัย 62 ปี ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยว่ายังไม่มีความต้องการที่จะกลับไปรับงานในบ้านเกิดช่วง 3-4 ปี นับจากนี้

"ผมหวังว่าจะยังอยู่ในวงการฟุตบอลของยุโรปต่อไป และไม่เคยคิดเกี่ยวกับการหวนกลับไปรับงานในชิลีอีกครั้ง อย่างน้อยก็ในช่วง 3-4 ปีนี้ อาร์ตูโร ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่อย่างที่เขาต้องการ ซึ่งการเข้าไปเป็นโค้ชของทีมชาติชิลี ไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการในขณะนี้อย่างแน่นอน"

สำหรับ มานูเอล เปเยกรินี ยังคงนำทัพเรือใบสีฟ้าทำผลงานได้อย่างต่อเนื่อง และกำลังอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์ทั้ง 4 ถ้วยในฤดูกาลนี้.

"มานูเอล เปเยกรินี" ปัดข่าวเตรียมย้ายไปทำงานในบ้านเกิดด้วยการคุมทีมชาติชิลี แทนที่ของ ฮอร์เก ซัมเปาลี ที่ประกาศไขก๊อกไปก่อนหน้านี้ พร้อมยืนยันว่าต้องการทำงานในทวีปยุโรปต่อไปอีก 3-4 ปีเป็นอย่างน้อย... 21 ม.ค. 2559 03:11 21 ม.ค. 2559 04:04 ไทยรัฐ