วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริเซ' ไม่กั๊ก! พร้อมหวนกลับค้าแข้งในอังกฤษ

อดีตแบ๊กซ้ายเท้าหนักชาวนอร์เวย์ ยืนยันพร้อมกลับรับข้อเสนอในการย้ายกลับไปค้าแข้งในถิ่นผู้ดีอีกครั้ง ทั้งเผยว่ายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะลงเล่นในระดับสูงได้อีกจนถึงอายุ 40 ปี เลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ม.ค.ว่า ยอร์น อาร์เน ริเซ แบ๊กซ้ายเท้าหนักชาวนอร์เวย์ ยืนยันพร้อมรับข้อเสนอเพื่อกลับไปค้าแข้งในอังกฤษอีกครั้ง พร้อมคุยโวว่ายังคงมีความฟิตพอที่จะเล่นได้จนถึงอายุ 40 ปี เลยทีเดียว

อดีตแบ๊กซ้ายทีมชาตินอร์เวย์วัย 35 ปัจจุบันสังกัดอยู่กับสโมสร เดห์ลี ไดนาโม ทีมดังในศึกอินเดียน ซูปเปอร์ลีก เมื่อปลายปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้ยืนยันกับสำนักข่าว ลิเวอร์พูล เอ็คโค ว่า ยังสามารถลงเล่นได้อีกอย่างน้อย 5 ปี และหวังว่าจะได้กลับไปค้าแข้งในดินแดนที่ชื่นชอบอย่างอังกฤษอีกครั้ง

"ร่างกายผมยังคงแข็งแรงดีและลงเล่นได้จนถึงอายุ 40 ปี ผมคิดว่ามันยังเร็วเกินไปที่จะกลับไปยังนอร์เวย์ เพราะมีข้อเสนออีกหลายที่เพื่อให้ผมกลับคืนสู่สนาม มันอาจจะมีข้อเสนอที่เหมาะสมให้กับผมและครอบครัว แต่หากไม่มีข้อเสนอที่ดีผมก็พร้อมหันไปทำงานด้านทีวี"

"โดยส่วนตัวผมต้องการกลับไปเล่นในอังกฤษอีกครั้ง ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีสำหรับตลาดซื้อขายในช่วงเดือนนี้ ผมมีข้อเสนอที่แตกต่างกันเพียงไม่กี่แห่งตอนนี้ แต่อย่างที่บอกว่าผมชอบที่จะกลับไปค้าแข้งที่อังกฤษหากเป็นไปได้"

สำหรับ ยอห์น อาร์เน ริเซ เริ่มต้นค้าแข้งในอังกฤษครั้งแรกเมื่อปี 2001 กับ ลิเวอร์พูล ก่อนจะย้ายไปอยู่กับโรมา 3 ซีซั่น และถูก ฟูแล่ม ดึงตัวกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งเมื่อปี 2011-14.

อดีตแบ๊กซ้ายเท้าหนักชาวนอร์เวย์ ยืนยันพร้อมกลับรับข้อเสนอในการย้ายกลับไปค้าแข้งในถิ่นผู้ดีอีกครั้ง ทั้งเผยว่ายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะลงเล่นในระดับสูงได้อีกจนถึงอายุ 40 ปี เลยทีเดียว... 21 ม.ค. 2559 02:33 ไทยรัฐ