เสมา 1 ขอเวลาตรวจสอบกรรมการควบคุมเอแบค - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เสมา 1 ขอเวลาตรวจสอบกรรมการควบคุมเอแบค

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 21 ม.ค. 2559 05:30
367 ครั้ง


กรณี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ใช้อำนาจ รมว.ศธ. ตามคำแนะนำของคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ใช้มาตรา 86 (4) วรรคสอง ตาม พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษาเอกชน พ.ศ.2546 ตั้งคณะกรรมการควบคุมมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือเอแบค เนื่องจากไม่สามารถไกล่เกลี่ยยุติปัญหาความขัดแย้งของผู้บริหารมหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยได้นั้น

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. พล.อ.ดาว์พงษ์เปิดเผยว่า ขณะนี้ รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัด ศธ. และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้ยกร่างคำสั่งตั้งคณะกรรมการควบคุมเอแบคเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ สกอ.ก็ได้เสนอรายชื่อคณะผู้ทรงคุณวุฒิมาเป็นคณะกรรมการควบคุมมายังตนแล้ว แต่ตนยังไม่ได้ลงนามแต่งตั้ง เพราะต้องขอเวลาตรวจสอบคุณสมบัติรายบุคคล และปรับข้อความในคำสั่งบางเรื่องให้มีความเหมาะสมแล้วจึงลงนามได้ โดยตั้งใจว่าจะออกคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการควบคุมให้ได้ภายในสัปดาห์นี้

“รายชื่อคณะกรรมการที่ ปลัด ศธ.และ สกอ. เสนอมานั้น ผมมีความเชื่อมั่นเกินครึ่งว่าเป็นผู้มีประสบการณ์ แต่จะต้องมีประสบการณ์เป็นคณะกรรมการควบคุมมาก่อนหรือไม่นั้น ยังตอบไม่ได้ ผมขอเวลาแต่งตัวก่อน เพราะคำสั่งนี้ไม่ใช่คำสั่งพื้นๆ ต้องดูให้ละเอียดรอบคอบ” พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าวและว่า ส่วนจดหมายเปิดผนึกของนายสุทธิพร ปทุมเทวาภิบาล รักษาการอธิการบดี ม.เอแบค ที่ขอคัดค้านการตั้งคณะกรรมการควบคุม และขอเวลาแก้ปัญหาเอง 9 เดือนนั้น ตนยังไม่เห็นจดหมายดังกล่าวแต่อย่างใด.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement