ชายลึกลับ คุมตัว 'จ่านิว' ขึ้นรถจากหน้า มธ. ยังไม่ทราบจุดหมาย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ชายลึกลับ คุมตัว 'จ่านิว' ขึ้นรถจากหน้า มธ. ยังไม่ทราบจุดหมาย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ม.ค. 2559 01:09
15,327 ครั้ง


ชายแต่งกายคล้ายทหาร รวบ 'จ่านิว' ตัวแกนนำนักศึกษา นั่งรถไฟตรวจสอบทุจริตโครงการอุทยานราชภักดิ์ จากหน้า มธ. ศูนย์รังสิต ขึ้นกระบะปิดบังแผ่นป้ายทะเบียนและสังกัด ยังไม่มีรายงาน ว่าถูกนำตัวไปที่ใด ...

วันที่ 20 มกราคม มีรายงานว่า นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ 'จ่านิว' นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา และเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกหมายเรียกจากการจัดกิจกรรมนั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ ส่องแสงหากลโกง ที่อุทยานราชภักดิ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกบุคคลแต่งกายคล้ายทหาร จำนวน 8 นาย พร้อมรถกระบะ 2 คัน ปิดบังแผ่นป้ายทะเบียนและสังกัด เข้าคุมตัวนายสิรวิชญ์ จากด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ฝั่งประตูเชียงราก) ไปเมื่อเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมา หลังจากไปรับประทานอาหารกับเพื่อนสนิท 2 คน 

โดยมีรายงานข่าวว่า บุคคลดังกล่าวใช้ยานพาหนะ รถกระบะทั้ง 2 คัน คันแรก ยี่ห้อ อีซูซุ สี่ประตู สีเงิน ไม่ทราบทะเบียน และ คันที่สอง โตโยต้า สี่ประตู ไม่ทราบทะเบียนเช่นกัน

ภาพจาก : ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ New Democracy Movement - NDM


ทั้งนี้ นายสิรวิชญ์ ถือเป็นนักศึกษาและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ศาลทหารกรุงเทพอนุมัติออกหมายจับ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา (เอ็นดีเอ็ม) พร้อมพวกรวม 6 คน ข้อหามั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 3/2558 ข้อ 12

ซึ่งก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า หากตำรวจพบเจอกับผู้ต้องหาก็สามารถจับกุมได้ตามหมายศาลทหารได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามในประเทศไทย ขณะที่ยังไม่มีรายงานว่านักศึกษาคนอื่นๆ อีก 5 คนตามหมายจับ ยังไม่ได้ถูกเข้าจับกุมตัวแต่อย่างใด.

ที่มาภาพ : ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ New Democracy Movement - NDM

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  47.2%
 • ไม่ชอบ
  33.3%
 • สนุก
  1.2%
 • ประหลาดใจ
  9.4%
 • เสียใจ
  1.0%
 • ให้กำลังใจ
  7.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement