บริการข่าวไทยรัฐ

ชายลึกลับ คุมตัว 'จ่านิว' ขึ้นรถจากหน้า มธ. ยังไม่ทราบจุดหมาย

ชายแต่งกายคล้ายทหาร รวบ 'จ่านิว' ตัวแกนนำนักศึกษา นั่งรถไฟตรวจสอบทุจริตโครงการอุทยานราชภักดิ์ จากหน้า มธ. ศูนย์รังสิต ขึ้นกระบะปิดบังแผ่นป้ายทะเบียนและสังกัด ยังไม่มีรายงาน ว่าถูกนำตัวไปที่ใด ...

วันที่ 20 มกราคม มีรายงานว่า นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ 'จ่านิว' นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา และเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกหมายเรียกจากการจัดกิจกรรมนั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ ส่องแสงหากลโกง ที่อุทยานราชภักดิ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกบุคคลแต่งกายคล้ายทหาร จำนวน 8 นาย พร้อมรถกระบะ 2 คัน ปิดบังแผ่นป้ายทะเบียนและสังกัด เข้าคุมตัวนายสิรวิชญ์ จากด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ฝั่งประตูเชียงราก) ไปเมื่อเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมา หลังจากไปรับประทานอาหารกับเพื่อนสนิท 2 คน 

โดยมีรายงานข่าวว่า บุคคลดังกล่าวใช้ยานพาหนะ รถกระบะทั้ง 2 คัน คันแรก ยี่ห้อ อีซูซุ สี่ประตู สีเงิน ไม่ทราบทะเบียน และ คันที่สอง โตโยต้า สี่ประตู ไม่ทราบทะเบียนเช่นกัน


ทั้งนี้ นายสิรวิชญ์ ถือเป็นนักศึกษาและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ศาลทหารกรุงเทพอนุมัติออกหมายจับ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา (เอ็นดีเอ็ม) พร้อมพวกรวม 6 คน ข้อหามั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 3/2558 ข้อ 12

ซึ่งก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า หากตำรวจพบเจอกับผู้ต้องหาก็สามารถจับกุมได้ตามหมายศาลทหารได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามในประเทศไทย ขณะที่ยังไม่มีรายงานว่านักศึกษาคนอื่นๆ อีก 5 คนตามหมายจับ ยังไม่ได้ถูกเข้าจับกุมตัวแต่อย่างใด.

ที่มาภาพ : ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ New Democracy Movement - NDM