วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.โต' แย้ง 'สมยศ' ยังมีสิทธิ์ลงเลือกตั้งประมุขลูกหนัง

"เสธ.โต" ยืนยัน "บิ๊กอ๊อด" ยังคงมีสิทธิ์ลงรับสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่อย่างแน่นอน ไม่ได้โดนตัดสิทธิ์อย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด...

วันที่ 21 ม.ค. ว่า พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลางการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ออกโรงตอบโต้กรณีที่ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ไม่มีชื่อในการลงเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมยืนยันว่าอดีต ผบ.ตร. ยังคงมีสิทธิ์ในการลงชิงตำแหน่งครั้งนี้อยู่อย่างแน่นอน

สืบเนื่องจากกรณีที่ สมาคมฟุตบอลฯ ประกาศรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งที่ถูกต้องตามระเบียบข้อบังคับที่ฟีฟ่ารับรอง อย่างเป็นทางการเพียงแค่ 4 คน ได้แก่ "อาจารย์หรั่ง" ชาญวิทย์, "บิ๊กหอย" ธวัชชัย สัจจกุล, พินิจ สะสินิน และ "บิ๊กแห้ว" ชัยทรัพย์ โดยขาดชื่อของ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และ "บิ๊กตั้น" ณัฐพล ทีปสุวรรณ เพราะขาดคุณสมบัติเนื่องจากไม่ได้ไปสมัครที่สำนักงานเลขาธิการสมาคมฟุตบอลตามข้อกำหนด

ล่าสุด "เสธ.โต" ในฐานะประธานคณะกรรมการกลางการเลืองตั้งสมาคมฟุตบอลฯ หรือ FAT NC ได้เผยว่า อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังคงมีสิทธิ์ในการลงรับสมัครเลือกตั้งเช่นเดิม และไม่ได้เสียสิทธิ์อย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด พร้อมฝากไปถึงสโมสรสมาชิกไม่ต้องกังวลปัญหาที่จะตามมาใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากตนพร้อมที่รับผิดชอบในการทำหน้าที่ตรงนี้อย่างดีที่สุด.

ชมคลิปเสธ.โตชี้แจง

"เสธ.โต" ยืนยัน "บิ๊กอ๊อด" ยังคงมีสิทธิ์ลงรับสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่อย่างแน่นอน ไม่ได้โดนตัดสิทธิ์อย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด... 21 ม.ค. 2559 00:15 21 ม.ค. 2559 01:19 ไทยรัฐ