วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีอนาคต

เป็นอันว่า “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก ต้อง ร่วงตกรอบแรก ในศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้ายไปแล้ว

แต่มันเป็นการตกรอบที่ไม่น่าเสียใจ!

ถึงตอนนี้จะมีให้ก็เพียงแค่ความเสียดายเท่านั้น

ทีมชาติไทยมี 2 คะแนนเท่ากับ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ที่ได้ผ่านเข้ารอบไป แค่นี้มันก็เพียงพอ แล้วสำหรับคำชื่นชมที่ทีม “ช้างศึก” สมควรจะได้รับ

เรามาทำศึกในทัวร์นาเมนต์นี้ท่ามกลางการถูกปรามาสจากทีมต่างๆว่าคงไม่ได้แต้ม แถมยังต้อง ซื้อกระบุงมาเผื่อเพื่อเก็บลูกยิงกลับบ้านไปด้วย

แต่เอาเข้าจริงๆสามารถยื้อมาได้ลุ้นจนถึงนัดสุดท้าย แถมได้แต้มจาก 2 แมตช์ ใน “กรุ๊ป ออฟ เดธ” คงต้องบอกตามตรงว่าเหนือความคาดหมาย

มันได้แสดงให้เห็นแล้วว่า เดี๋ยวนี้นักเตะไทยมีความฟิตกว่าแต่ก่อน

อีกทั้งการเจอกับญี่ปุ่น-เกาหลีเหนือ-ซาอุดีอาระเบีย ที่รูปร่างอย่างกับยักษ์ปักหลั่น เบียดกระแทกจนล้มลุกคลุกคลานไม่รู้กี่ทีต่อกี่ที แต่เราก็สู้ นั่นแสดง ให้เห็นถึงหัวจิตหัวใจที่เกินร้อยด้วย

นี่คือความรู้สึกเท่าที่ตัวเองได้มาสัมผัสเองในสนาม ไม่ได้อวยกันเกินจริง

เล่นแบบนี้ถึงจะมีอนาคต

หากสามารถพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องของรูปร่างให้แข็งแกร่งขึ้นมาได้ เราก็น่าจะสามารถสู้กับทีมชั้นนำในระดับเอเชียได้สนุกมากกว่านี้แน่นอน

ขณะเดียวกัน นักเตะอย่าง “เจ้าเจน” เจนรบ สำเภาดี กองหน้าจอมตะลุย และ “เจ้าต้น” สมพร ยศ ผู้รักษาประตูจอมหนึบ ถือว่าแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวในรายการนี้ กลับไปไทยหากบีอีซี เทโรศาสน สโมสรต้นสังกัดยังจับให้พวกเขานั่งติดสนับก้นอยู่ละก็ คงจะมีขอขึ้นบัญชีย้ายทีมกันบ้างล่ะคราวนี้

ส่วนดาวรุ่งหน้าใหม่ๆทั้งหลาย อาทิ “เจ้ายิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, “เจ้าเบนซ์” ณัฐวุฒิ สมบัติ-โยธา, “เจ้าอินซ์” เชาว์วัฒน์ วีระชาติ นั้น ก็จะเป็น กำลังหลักของทีมชาติต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน

โดยเฉพาะศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในปีหน้าที่แดน “เสือเหลือง” มาเลเซีย

นักเตะกลุ่มนี้แหละจะเป็นผู้ไปคว้าเหรียญทอง ให้กับทีมชาติไทย.

พาวเวอร์บอมบ์

21 ม.ค. 2559 00:06 ไทยรัฐ