วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!! พบศพเฒ่าวัย 69 นอนตายพร้อมงูเหลือม ในคอกแพะ

สลด! พบร่างพ่อเฒ่าวัย 69 ปี ตายในคอกแพะ ข้างศพมีซากงูเหลือมถูกตัดหัว ยาวประมาณ 3 เมตร คาดมาเจองูที่เข้ามาจะกินแพะในเล้าพอดี เลยคว้าขวานฟันหัวขาด ก่อนโรคประจำตัวกำเริบ เสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 20 ม.ค.59 ร.ต.อ.สมโภช สืบวงศกร พงส.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีชายเสียชีวิตมาแล้วหลายวันโดยมีซากงูเหลือมขนาดใหญ่ที่ตายแล้วอยู่ข้างศพ เหตุเกิดภายในคอกเลี้ยงแพะข้างสุเหร่าประเสริฐอิสลาม หมู่ 3 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นคอกเลี้ยงแพะที่ปลูกสร้างอยู่ในลานกว้าง พบประชาชนจำนวนมากซึ่งนับถือศาสนาอิสลามมุ่งดูร่างของนายสำราญ ดีขัน อายุ 69 ปีอยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 3 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในคอกแพะสภาพศพนอนคว่ำหน้าร่างกายเริ่มเน่าเปื่อย ไม่สวมเสื้อ ท่อนล่างนุ่งเพียงผ้าโสร่ง และข้างศพพบซากงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณ 3 เมตร สภาพส่วนหัวถูกตัดขาด และจากการตรวจสอบของทางแพทย์เวรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยที่คาดว่าถูกงูกัด ซึ่งน่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว และเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

จากการสอบถามจากทางญาติ ผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตมีบ้านพักอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุโดยมีอาชีพเลี้ยงแพะ ซึ่งทุกวันนายสำราญ (ผู้ตาย) จะคอยหมั่นมาดูแพะและให้อาหารเป็นประจำ ส่วนตัวมีโรคประจำตัวเป็นความดันจะเกิดอาการเป็นลมบ่อย โดยล่าสุดพบเห็นและพูดคุยกับนายสำราญ ครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมาจากนั้นก็ไม่พบเห็นอีกเลย โดยเข้าใจว่านายสำราญ ไปหาเพื่อนซึ่งเคยหายไปแบบนี้บ่อยครั้ง จนกระทั่งมาพบกลายเป็นศพนอนเสียชีวิตอยู่ในคอกแพะแห่งนี้


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นพร้อมแพทย์เวรได้ทำการตรวจสอบไม่พบบาดแผลร่องรอยของการถูกงูกัดหรือรัด จึงสันนิษฐานว่าขณะที่นายสำราญ กำลังมาให้อาหารแพะ พบเห็นงูซึ่งอยู่ภายในคอกจึงได้พยายามใช้ฉมวกปลายแหลมปักเข้าไปที่ส่วนหัวของงู และใช้ขวาน ที่พบในที่เกิดเหตุมีคราบเลือดติดอยู่ สับไปที่บริเวณส่วนหัวของงู จนขาดและคาดว่านายสำราญ ขณะนั้นอาการโรคประจำตัวเกิดกำเริบขึ้นจนเป็นลมและหมดสติ ประกอบกับไม่มีใครพบเห็นและให้การช่วยเหลือจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว และจากการสอบถามทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้มอบผู้เสียชีวิตให้กับทางญาตินำไปทำพิธีทางศาสนา.

สลด! พบร่างพ่อเฒ่าวัย 69 ปี ตายในคอกแพะ ข้างศพมีซากงูเหลือมถูกตัดหัว ยาวประมาณ 3 เมตร คาดมาเจองูที่เข้ามาจะกินแพะในเล้าพอดี เลยคว้าขวานฟันหัวขาด ก่อนโรคประจำตัวกำเริบ เสียชีวิต ... 20 ม.ค. 2559 23:52 ไทยรัฐ