วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี' ยัน ไม่คิดเล่นให้กับทีมอื่นในยุโรปนอกจาก 'บาร์ซา'

"ลิโอเนล เมสซี" แย้มอาจหวนกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดอีกครั้งช่วงบั้นปลายอาชีพ แต่ไม่เคยคิดเปลี่ยนสังกัดไปสวมเสื้อทีมอื่นในยุโรปนอกจาก บาร์เซโลนา เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค.ว่า ลิโอเนล เมสซี แนวรุกตัวจี๊ดชาวอาร์เจนไตน์เผยว่า ไม่มีความคิดที่จะย้ายไปสวมเสื้อทีมอื่นในยุโรปนอกจาก บาร์เซโลนา โดยเด็ดขาด ถึงแม้ว่าจะมีข่าวลืออย่างหนาหูเกี่ยวกับการย้ายไปทุ่มเงินของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อคว้าเจ้าตัวไปร่วมทัพ หากได้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา นั่งแท่นกุนซือคนใหม่

ดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินาวัย 28 ปี มีข่าวการหลีกเลี่ยงภาษีเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนกระทั่งเคยตัดพ้อกับคนใกล้ชิดว่าอาจย้ายออกจากแดนกระทิงดุเพื่อจบปัญหาเหล่านี้ ประกอบกับข่าวที่ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา พร้อมกระชากไปร่วมงานกันอีกครั้งในทีมเรือใบสีฟ้า

อย่างไรก็ตาม เมสซี ได้เผยว่าอาจพิจารณาย้ายกลับไปเล่นในบ้านเกิดอีกครั้งช่วงบั้นปลายของอาชีพ แต่ไม่คิดย้ายไปสวมเสื้อทีมอื่นในยุโรปอย่างแน่นอน

"ผมไม่เคยคิดลงเล่นให้กับสโมสรอื่นในยุโรปเลยนอกจากบาร์ซา แต่ผมก็อยากจะกลับไปเล่นในอาร์เจนตินาอีกครั้ง เพราะผมจากที่นั่นมาตั้งแต่ยังเด็ก ผมจึงอยากที่จะเรียนรู้การเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลลีกอาร์เจนตินาสักครั้ง"

"ถึงแม้ว่าทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอล แต่ผมไม่มีข้อสงสัยในสิ่งที่ผมต้องการ และผมต้องการที่จะอยู่กับ บาร์เซโลนา เท่านั้น"

สำหรับ กัปตันทีมฟ้าขาวคนปัจจุบัน ย้ายจาก นีเวลส์ โอลด์ บอยส์ ในบ้านเกิดมาอยู่ทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน ตั้งแต่ปี 2011 และสร้างสถิติใหม่ด้วยการคว้าลูกฟุตบอลทองคำ มาครองได้แล้วถึง 5 สมัย เป็นคนแรกของโลก.

"ลิโอเนล เมสซี" แย้มอาจหวนกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดอีกครั้งช่วงบั้นปลายอาชีพ แต่ไม่เคยคิดเปลี่ยนสังกัดไปสวมเสื้อทีมอื่นในยุโรปนอกจาก บาร์เซโลนา เท่านั้น... 20 ม.ค. 2559 22:39 ไทยรัฐ