วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดหนุ่มสักยันต์ ศีรษะหมุนได้รอบ โยนทิ้งเขื่อนที่ภูเก็ต

ภาพจาก มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

คนร้ายฆ่าหักคอหนุ่มสักยันต์ ทิ้งเขื่อนบางวาดภูเก็ต ลอยอืดฟ้องตำรวจ ที่เกิดเหตุพบ จยย. ทะเบียนโคราช จอดทิ้งไว้ คาดทะเลาะวิวาทในวงเหล้าก่อนถูกฆ่า เร่งสอบ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ท.อำพลวัฒน์ แสงเรือง พงส.ชำนาญการพิเศษ สภ.ทุ่งทอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในเขื่อนบางวาด ถนนวิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงนำกำลังชุดสืบสวน และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ต้องเดินเท้าผ่านสวนยางพารา เพื่อทะลุเข้าไปยังริมเขื่อนดังกล่าว ในน้ำใกล้ตลิ่ง พบศพชายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีครีม ลอยหงายหน้าขึ้นอืด จากนั้นมูลนิธิได้นำศพขึ้นมาชันสูตร พบลายสักยันต์บริเวณหลังเป็นจำนวนมาก ลำคอจับหมุนได้รอบ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล และไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน จึงนำศพส่ง รพ.ป่าตอง เพื่อให้แพทย์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง ทะเบียน คลย 116 นครราชสีมา จอดทิ้งไว้ ตรวจสอบใต้เบาะรถ พบเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างสีฟ้า ด้านหลังระบุวินนาใน ซอยสมบัติ 92-007 และยังพบบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาล รพ.วชิระภูเก็ต ระบุชื่อ นายชานนท์ ชุ่มพิมาย ไม่ทราบอายุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นของศพที่พบหรือไม่

ขณะเดียวกันยังพบเพิงผ้าใบใกล้ริมน้ำ และจุดที่พบศพ มีขวดเหล้า-ที่นอน และสัมภาระต่างๆ ถูกวางทิ้งไว้ เบื้องต้นคาดว่า อาจเป็นจุดที่ผู้ตายมาพัก หรือมานั่งร่วมวงเหล้าก่อนเกิดเหตุ จากนั้นอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้น จนทำให้ผู้ตายถูกหมุนหรือหักคอจนเสียชีวิตก่อนนำศพไปโยนทิ้งไว้ในน้ำเพื่ออำพราง สุดท้ายศพลอยขึ้นอืด และมีคนมาพบในที่สุด อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป.

คนร้ายฆ่าหักคอหนุ่มสักยันต์ ทิ้งเขื่อนบางวาดภูเก็ต ลอยอืดฟ้องตำรวจ ที่เกิดเหตุพบ จยย. ทะเบียนโคราช จอดทิ้งไว้ คาดทะเลาะวิวาทในวงเหล้าก่อนถูกฆ่า เร่งสอบ... 20 ม.ค. 2559 22:33 ไทยรัฐ