วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านศรีราชา เสียหาย 3 แสน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร "อิโมญ่า" ย่านศรีราชา วอดไปกว่า 3 แสน จนท.ใช้เวลานานกว่า 40 นาที ควบคุมเพลิง พนักงานในร้านเผยได้กลิ่นเหม็นไหม้บริเวณเครื่องแอร์ ก่อนเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนพร้อมเพื่อนหนีตายอลหม่าน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ม.ค. 59 พ.ต.ต.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ พงส.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ชื่อร้านอิโมญ่า เลขที่ 36-38 ศรีราชานคร ซอย 6 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จึงรีบประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราชา พร้อมด้วย นายวรญาณ บุญณราช นอภ.ศรีราชา และ นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ติดกัน กว่า 10 คูหา 3 ชั้นทีติดกัน ที่ห้องที่ 10-11 มีเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ และกลุ่มควันกำลังพวยพุ่งออกมาอย่างรุนแรงจากที่ชั้น 2 ของอาคาร มีรถดับเพลิง 2 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังห้องข้างเคียง โดยใช้เวลานานกว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่กลุ่มควันยังคงพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดเข้าไปในห้องดังกล่าวเพื่อให้กลุ่มควันจาง

จากการสอบถาม น.ส.อรไท นาวา อายุ 42 ปี พนักงาน-ผู้ดูแลร้านอาหารดังกล่าว บอกว่าตัวเอง พร้อมพนักงานอีกประมาณ 4-5 คน กำลังทำความสะอาดเพื่อเตรียมที่จะเปิดร้าน และได้กลิ่นเหม็นไหม้บริเวณเครื่องแอร์ พร้อมทั้งเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นได้ช่วยกันดับแต่ไม่สามารถทำได้ จึงรีบหนีออกมานอกร้านทั้งหมด ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ


จากการตรวจสอบ พบว่า ไฟฟ้าลัดวงจรที่เครื่องแอร์แล้วลามขึ้นเพดาน ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเนื่องจากตบแต่งด้วยไม้ทั้งห้อง จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ห้องบนชั้น 2 ของตัวอาคารได้รับความเสียหายทั้งหมด ถือว่าโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และไม่ลุกลามไปยังห้องอื่นที่มีอยู่จำนวนมาก ส่วนความเสียหายจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน เบื้องต้นประมาณ 3 แสนบาท

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร "อิโมญ่า" ย่านศรีราชา วอดไปกว่า 3 แสน จนท.ใช้เวลานานกว่า 40 นาที ควบคุมเพลิง พนักงานในร้านเผยได้กลิ่นเหม็นไหม้บริเวณเครื่องแอร์ ก่อนเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนพร้อมเพื่อนหนีตายอลหม่าน 20 ม.ค. 2559 21:14 ไทยรัฐ