วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวลาวเจ็บท้อง คลอดลูกฉุกเฉินบนแท็กซี่ ย่าน ถ.บรมราชชนนี

สาวลาวลูก 3 เจ็บท้องคลอดฉุกเฉินบนแท็กซี่ ทะเบียน ทษ 8850 กทม. ในปั๊มน้ำมันย่าน ถ.บรมราชชนนี ขณะสามีขอบคุณคนไทยที่ช่วยเหลือ จนแม่และเด็กปลอดภัยถึงมือหมอ 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ม.ค. ร.ต.ต.สมชาย ผลเจริญ รอง สว.งาน 3 กก.6 บก.จร.(โครงการพระราชดำริ) รับแจ้งมีหญิงคลอดบุตรบนรถแท็กซี่ภายในปั๊มแก๊ส ปตท. ถนนบรมราชชนนีขาออก ช่วงทางเข้าพุทธมณฑลสาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. จึงประสานรถพยาบาลหน่วยกู้ชีพ รพ.ราชพิพัฒน์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถแท็กซี่ของสหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ จำกัด ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทษ 8850 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในปั๊ม โดยที่เบาะโดยสารด้านหลังมี น.ส.จันทร์ แสงสว่าง อายุ 23 ปี สัญชาติลาว หญิงท้องแก่นอนร้องครวญครางและมีอาการน้ำเดิน กำลังจะทำการคลอดบุตรอยู่ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันขลิบสายสะดือ และช่วยทำคลอดจนได้ทารกเพศหญิง สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ก่อนนำขึ้นรถพยาบาลพาไปตัดสายสะดือ ที่ รพ.พุทธมณฑล ได้อย่างปลอดภัย ทั้งแม่และลูก

สอบถาม นายวี อินทบุตรดา อายุ 24 ปี สามีชาวลาว เล่าว่า ตนและภรรยามีลูกด้วยกันมาแล้ว 2 คน ส่วนลูกคนเล็กที่เพิ่งคลอดวันนี้นั้น เพิ่งตั้งครรภ์หลังจากเข้าประเทศไทยมารับจ้างทำงานบ้านอย่างถูกต้องตามกฎหมายให้เถ้าแก่ ภายในหมู่บ้านสุขทวี ตั้งอยู่ถนนบรมราชชนนี ฝั่งขาเข้า ในซอย 76 ก่อนเกิดเหตุ ภรรยาตนปวดท้องอย่างหนัก จึงรีบวิ่งมาโบกแท็กซี่คันดังกล่าวให้รีบพาไปส่งที่ รพ.พุทธมณฑล ที่ฝากครรภ์เอาไว้

“ช่วงเวลาดังกล่าวการจราจรไม่ได้ติดขัด แต่พอขึ้นรถออกมาจากที่พัก ซอยบรมราชชนนี 76 เพื่อกลับรถมุ่งหน้าไปทางถนนบรมราชชนนี ขาออก เพียงเล็กน้อย น้ำคร่ำก็แตกและศีรษะลูกโผล่ออกมา โชเฟอร์แท็กซี่จึงรีบตัดสินใจขับไปจอดในปั๊มแก๊ส และเร่งประสานเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ สำหรับลูกสาวคนเล็กนี้ ตนยังไม่ได้ตั้งชื่อแต่อย่างใด และต้องขอขอบคุณคนไทย ที่ช่วยเหลือให้ภรรยาและลูกตนปลอดภัย จนถึงมือหมอ” นายวี กล่าว

สาวลาวลูก 2 เจ็บท้องคลอดฉุกเฉินบนแท็กซี่ ทะเบียน ทษ 8850 กทม. ในปั๊มน้ำมันย่าน ถ.บรมราชชนนี ขณะสามีขอบคุณคนไทยที่ช่วยเหลือ จนแม่และเด็กปลอดภัยถึงมือหมอ 20 ม.ค. 2559 20:23 ไทยรัฐ