รองปลัดยธ. ฟ้องศาลหาตัวคนขโมย จยย. หลังพ่อโวยลูกติดคุกฟรี 5 ปี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รองปลัดยธ. ฟ้องศาลหาตัวคนขโมย จยย. หลังพ่อโวยลูกติดคุกฟรี 5 ปี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ม.ค. 2559 21:08
863 ครั้ง


รองปลัด ยธ."เตรียมให้ทนายความกระทรวงยุติธรรมร่วมเจ้าของ จยย.ตัวจริงฟ้องศาลหาตัวคนขโมย จยย.ก่อน หลังตำรวจจับแพะติดคุกฟรี 5 ปี ทั้งที่รถคันเกิดเหตุ ถูกไฟแนนซ์ยึดคืน กระทั่งโจรตัวจริงขโมยรถนำก่อเหตุ  

จากกรณีที่ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นำทีมทนายความและนายสวัสดิ์ จันทะรัตน์ เจ้าของรถ จยย.ตัวจริง บุกเรือนจำกลางสมุทรปราการ ชี้ยืนยันนายนิกร หรือสิงห์ ไหมวงศ์ คนร้ายตัวจริงที่ขโมยรถ จยย.ไปจากบ้าน หวังใช้เป็นหลักฐานใหม่ยื่นต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเชื่อมต่อไปถึงการรื้อฟื้นคดีนายกนกพรหม ขานฤทธิ์ หนุ่มเคราะห์ร้ายตกเป็นแพะถูกขังฟรีมาแล้ว 5 ปี ขณะที่พ่อเหยื่อระบุ รถถูกไฟแนนซ์ยึดคืนไปนานแล้ว แต่ไม่มีการเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครอง ทำให้ลูกชายต้องมาตกเป็นผู้ต้องหาทั้งที่ไม่ได้ทำผิด

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.59 พ.ต.อ.ดุษฎี เผยว่า ภายในอาทิตย์หน้า จะให้ทีมทนายความ พร้อมนายสวัสดิ์ จันทะรัตน์ เจ้าของ จยย.ตัวจริง ไปยื่นฟ้องศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้พิจารณาว่า นายนิกร หรือสิงห์ ไหมวงศ์ เป็นคนขโมยจยย.ไป หลังจากนั้นหากศาลประทับฟ้อง จะนำเอกสารไปยื่นต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อรื้อคดี กรณีนายกนกพรหม ขานฤทธิ์ แพะคดีนี้ถูกตัดสินจำคุก 23 ปี หากศาลไม่รับฟ้อง จะรอจนกว่าศาลจังหวัดสมุทรปราการ มีคำพิพากษาว่า นายนิกร ขโมย จยย.ไปจริง ก่อนนำคำพิพากษาไปยื่นอุทธรรื้อคดีต่อตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  85.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  3.6%
 • ให้กำลังใจ
  10.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement