วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.อุทยานฯหาดนพรัตน์ธารา เก็บเงินกว่าแสนบาท คืน นทท.อิหร่าน

เครดิตภาพจาก: จนท.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี 

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เก็บเงินนักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน คืนกว่า 1 แสนบาท หลังทำหล่นไว้ที่อ่าวมาหยา...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 ม.ค.59 นายวุฒิชัย ประทุมทอง ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ ที่ พพ.5 (อ่าวมาหยา) อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ทำการมอบเงินไทยและเงินดอลลาร์ จำนวนกว่า 1 แสนบาท ให้กับนักท่องเที่ยงชาวต่างชาติ คือนายโมเซ็น การามารี อายุ 36 ปี สัญชาติอิหร่าน หลังนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้ทำกางเกงหายระหว่างมาเที่ยวที่เกาะพีพี และภายในกระเป๋ามีเงินสดกว่า 1 แสนบาท


ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ช่วงเย็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ที่ประจำอยู่ที่อ่าวมาหยา ได้พบกางเกงถูกทิ้งไว้ที่ริมชายหาด จึงได้ตรวจสอบพบมีเงินอยู่ในกระเป๋ากว่า 1 แสนบาท แต่ไม่มีชื่อเจ้าของ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งไปยังนายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เพื่อแจ้งให้ทราบหากมีผู้ติดต่อมาให้มารับได้ที่หน่วยพิทักษ์ที่อ่าวมาหยา จากนั้นช่วงค่ำได้มีบริษัททัวร์ติดต่อสอบถามมายังอุทยานว่ามีใครพบกางเกงและเงินสดดังกล่าวหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทราบและให้นักท่องเที่ยวมารับคืนในวันนี้ ซึ่งสร้างความดีใจแก่นายโมเซ็น เป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เก็บเงินนักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน คืนกว่า 1 แสนบาท หลังทำหล่นไว้ที่อ่าวมาหยา... 20 ม.ค. 2559 19:10 ไทยรัฐ