'ดาร์เมียน' กระสันตามรอยเท้าตำนาน 'เนวิลล์-เอวรา' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'ดาร์เมียน' กระสันตามรอยเท้าตำนาน 'เนวิลล์-เอวรา'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ม.ค. 2559 21:45
314 ครั้ง


มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาชาวอิตาเลียนของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กระสันตามรอยเท้าตำนานฟูลแบ็กรุ่นพี่ อย่าง แกรี เนวิลล์ และ ปาทริซ เอวรา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า มัตเตโอ ดาร์เมียน ฟูลแบ็กของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ต้องการพัฒนาฝีเท้าเทียบชั้นตำนานฟูลแบ็กรุ่นพี่ของทีม อย่าง แกรี เนวิลล์ และ ปาทริซ เอวรา

แบ็กขวาดีกรีทีมชาติอิตาลี ย้ายจาก โตริโน มาเล่นในถิ่นโอล์ดแทรฟเฟิร์ดเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ก่อนจะกลายเป็นแกนหลังในแผงรับของปิศาจแดงภายใต้การคุมทีมของนายใหญ่ปรัชญา หลุยส์ ฟานกัล

ดาวเตะวัย 26 ปี เปิดเผยว่าเขามี ปาทริซ เอวรา และ แกรี เนวิลล์ อดีต 2 ตำนานฟูลแบ็กของปิศาจแดงเป็นไอดอลของเขา และอนาคตก็ต้องการเดินตามรอยเท้าของสองแข้งตำนานรายนี้

"พวกเขาเป็นสองฟูลแบ็กแห่งประวัติศาสตร์ฟุตบอล ไม่ใช่แค่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เป็นถึงระดับโลก" ดาร์เมียนกล่าวผ่านเว็บไซต์ยูไนเต็ด "ผมเห็นพวกเขาทั้งคู่เล่น พวกเขาเป็นแข้งที่สำคัญมากสำหรับยูไนเต็ด พวกเขามีส่วนต่อการประสบความสำเร็จของสโมสร"

"ปาทริซ ไปเล่นในอิตาลีเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ดังนั้นผมจึงได้ติดต่อกับเขาบ่อยครั้ง ผมเคยต่อกรกับเขาในเกมดาร์บีแมตช์กับยูเวนตุส และในอิตาลีเขาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาได้แชมป์เมื่อกับที่เขาอยู่ที่ยูไนเต็ด

ส่วน เนวิลล์ แน่นอนเขาคือกัปตันทีมที่ยูไนเต็ด และเป็นตำนานของสโมสร ชัยชนะมากมายที่เขาได้รับ และแชมป์มากมายที่เขาคว้ามาได้ เรื่องราวของเขาสามารถกล่าวถึงได้อย่างมากมายไม่จบสิ้น"

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  60.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  11.1%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  28.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement