วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมื่อพระเจ้าเล่นตลก! เปิดหมดใจ สาวไทยซิดนีย์ สามีฝรั่งกลายเป็น ‘หญิง’

(ขอบคุณภาพจาก‘หนูนา’)

เปิดชีวิต ‘หนูนา’ สาวไทยซิดนีย์ที่ชะตาเล่นตลก สามีฝรั่งกลายเป็น "หญิง" จากต่อมใต้สมองและฮอร์โมนผิดปกติ ร่างกายค่อยๆ เปลี่ยนแต่ความรักไม่เคยเปลี่ยน ตกลงแต่งงานก่อนที่ฝ่ายชายจะกลายเป็นหญิง ถูกโซเชียลเอาไปโพสต์ผิดๆ เจ้าตัวจึงขอพูดเอง...

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 59 นายประสิทธิ์ นิเวศน์ทอง ผู้สื่อข่าวไทยรัฐรายงานจากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ว่า ขณะนี้ได้มีเรื่องราวฮือฮาในนครซิดนีย์ เกี่ยวกับเรื่องสาวไทยมีสามีฝรั่ง และสามีได้กลายเป็นผู้หญิง ทว่าทั้งคู่ก็ยังอยู่กินกันอย่างมีความสุข มีความรักให้แก่กันอย่างเต็มหัวใจเหมือนเดิม จนคู่รักปกติอิจฉาเนื่องจากฝ่ายสาวไทยที่เป็นหญิงแท้ มีความเข้าใจและยอมรับได้ในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น โดยเรื่องราวของทั้งสองคนได้ตกเป็นข่าวในโลกโซเชียลเมื่อไม่นานมานี้ แต่ยังไม่มีใครได้ทราบข้อเท็จจริงจากปากของคนทั้งสองเองว่า เหตุใดชีวิตของฝ่ายชายจึงถูกพระเจ้าเล่นตลก ผกผันเปลี่ยนจากความเป็น "ชาย" กลายมาเป็น "หญิง" และทำไมฝ่ายภรรยาถึงทำใจยอมรับได้ในสิ่งที่สามีเป็น โดยที่ไม่สนใจหรือแคร์คนในสังคมว่าจะมองอย่างไร

เกี่ยวกับเรื่องนี้ สาวไทยคนดังกล่าวซึ่งขอเปิดเผยเพียงว่าชื่อ “หนูนา” ไม่ขอเปิดเผยชื่อจริง ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับ "ไทยรัฐ" และ "THAI TOWN NEWS" หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของคนไทยในซิดนีย์เป็นที่แรก เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ว่า ตอนแรกรู้สึกตกใจเหมือนกันที่มีคนเอาเรื่องราวของตัวเองไปโพสต์ในโซเชียล ซึ่งก็ขอบคุณที่ทุกคนให้ความสนใจ แต่มันยังมีบางสิ่งที่คลาดเคลื่อนไม่ใช่เรื่องจริง และบางอย่างมันโอเวอร์จนเกินไป วันนี้จึงตั้งใจออกมาให้สัมภาษณ์เพื่อทุกคนจะได้รู้ที่มาที่ไปว่า สตอรี่ของตนกับสามีนั้นเป็นอย่างไรกันแน่

หนูนา เล่าว่า มาอยู่ที่ซิดนีย์กว่า 10 ปีแล้ว แต่รู้จักกับ Brianna Skinner หรือ “บริอานา” ซึ่งเป็นชื่อใหม่ของเขาได้ประมาณ 4 ปี ก่อนหน้านี้เขามีชื่อว่า Brett หรือ “เบรท” ไม่ใช่ “ไบรอัน” เหมือนที่เว็บไซต์หนึ่งเขียนแต่อย่างใด เรารู้จักกันทางแชต และได้พูดคุยกันจนถูกคอกัน จากนั้นก็นัดพบไปออกเดทด้วยกันหลายครั้ง จนเราทั้งคู่เริ่มรู้สึกดีต่อกัน ต่อมาวันหนึ่ง Brianna ไปออกกำลังกายที่ยิม แล้วเขาก็เริ่มสังเกตว่าตัวเองผิดปกติ เริ่มมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้นจากความผิดปกติในฮอร์โมนของเขา

"ตอนนั้นคบกันได้ประมาณ 5-6 เดือน เขาก็มาบอกว่า เขารู้สึกผิดปกติกับตัวเองเลยไปหาหมอ หมอบอกว่าเขามีฮอร์โมนเพศหญิงเยอะกว่าผู้ชาย และฮอร์โมนเพศชายค่อยๆ ลดลงไปเรื่อยๆ เขากำลังจะกลายเป็นผู้หญิง เลยตั้งใจมาบอกให้เราไปจากชีวิตเขาเสีย ให้ไปหาคนใหม่ที่เป็นผู้ชายที่ดูแลเราได้"

สาวไทย กล่าวว่า "ตอนแรกที่ได้ฟังก็รู้สึกงงๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วทำไมมันต้องมาเกิดขึ้นกับเรา แต่เรารักเขาแล้วและเขาก็รักเรา จึงตอบไปว่าเราไม่ไป เรารักคุณและคุณก็รักเรา ซึ่งเขากล้าเดินเข้ามาบอกเราแสดงว่าเขามีความจริงใจ ไม่ปิดบัง เปิดเผยตรงไปตรงมา เราชอบตรงนี้มากๆ เราจึงตัดสินใจใช้ชีวิตกับบริอานา"

"จากนั้นเราก็แต่งงานกัน เมื่อประมาณเกือบกลางปี 2013 ก่อนที่เขาจะกลายเป็นผู้หญิง พอแต่งงานกันได้พักหนึ่ง บริอานา ก็ค่อยๆ กลายเป็นผู้หญิงจนถึงทุกวันนี้ แต่เราไม่เคยรู้สึกเสียใจเลยที่ต้องมาเจอสภาพแบบนี้ เพราะเรารับได้ แต่ครอบครัวของบริอานากลับรับไม่ได้ ไม่มีใครยอมรับเขาเลย น่าสงสารมากๆ แต่ครอบครัวของเราทั้งคู่รับรู้เรื่องนี้ โดยในส่วนของครอบครัวที่บ้านเรารับได้ ก็แค่มีเตือนๆ ในช่วงแรก แต่ที่บ้านยอมรับในการตัดสินใจของเรา ซึ่งครอบครัวของ บริอานา ก็ดีกับเราเช่นกัน เพียงแต่เขารับไม่ได้เท่านั้น"

หนูนา กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว วันนี้มันปี 2016 แล้ว หญิงรักหญิง ชายรักชาย เกย์ ทอม เลสเบี้ยน หญิงสาวประเภทสอง มันกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว อีกอย่างหนูนาเป็นคนโอเพ่นด้วย ใจกว้างยอมรับได้ ไม่แคร์อะไร เพราะคนที่อยู่ใกล้ตัวเรา เขารักเราอย่างหมดใจ และเขาก็ไม่เคยนอกใจเรา แม้เขาจะเป็นแบบนี้เขาก็ยังรักดูแลซึ่งกันและกันตลอด ไม่เคยเปลี่ยนใจ เพียงแต่ร่างกายเขาเป็นแบบนี้ ก็คิดว่าเราก็จะอยู่กับเขาตลอดไป ขอบคุณอีกครั้งที่ทุกคนอยากรู้เรื่องของเรา เราไม่เคยคิดจะปิดบัง เราบอกให้ทุกคนรู้ได้ เพียงแต่คนที่เอาไปโพสต์นั้นเราไม่รู้ว่าเป็นใคร และการเอาเรื่องราวของเราไปโพสต์ลงโซเชียลไม่ได้ขออนุญาตจากเราด้วย

"ตรงนี้หนูนารู้สึกไม่พอใจอย่างมาก เขาควรจะบอกเราก่อนว่าจะเอาเรื่องราวเราไปทำอะไร จะเอารูปเราไปทำอะไร เพราะบางข้อมูลมันไม่ถูกต้อง มันไม่จริงกับที่เขียน เช่น บอกว่าเราอยู่ด้วยกันแล้วมารู้ทีหลังว่าเขาอยากเป็นผู้หญิง ซึ่งมันไม่จริง เราได้พูดคุยกันก่อนแต่งงาน เราคุยกันก่อนที่จะอยู่ด้วยกัน และ บริอานา ก็ไม่ได้แปลงเพศด้วย บางอย่างเอาไปเขียนหรือเอาไปแชร์ต่อแล้วไปแต่งเติม จนมันโอเวอร์เกินไป และหนูนาก็ไม่ได้ช็อกด้วยที่รู้เรื่องว่าเขาจะกลายเป็นผู้หญิง บางทีแชร์ไปแล้วก็พาดหัวข่าวที่โอเวอร์จนเรารับไม่ได้ วันนี้เลยต้องขอออกมาชี้แจงเพื่อให้ทุกคนได้รู้เรื่องจริงว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่"

หนูนา ยังกล่าวด้วยว่า "อยากจะบอกว่า จะทำอะไร จะเอาข่าวใครไปโพสต์ ไปแชร์ ขอให้นึกถึงคนอื่นด้วย นึกถึงความเป็นจริง อย่าแต่งเติมจนทำให้เกิดความคลาดเคลื่อน และควรขออนุญาตเจ้าตัวก่อน จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้เสียหายอะไรมากมาย แต่ก็ควรที่จะเคารพสิทธิผู้อื่นด้วย ไม่ใช่นึกอยากจะทำอะไรก็ทำกันแล้วมันไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ และติดตามเรื่องราวของเราทั้งสองคน"

ขณะที่ Brianna เล่าให้ฟังว่า ก่อนที่เขาจะกลายเป็นหญิงนั้น เขาชอบไปออกกำลังกายที่ยิม จนวันหนึ่งสังเกตเห็นหน้าอกเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เทรนเนอร์ก็บอกว่ามันผิดปกติเลยไปหาหมอให้ตรวจดู จึงรู้ว่าฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ ต่อมใต้สมองมีความผิดปกติ หมอก็ไม่รู้สาเหตุว่าเพราะอะไร ก็ส่งไปหาหมอตามที่ต่างๆ หลายที่ หลายหมอ จนมึนไปหมด แต่ก็ไม่มีใครรู้และทำอะไรให้ไม่ได้ บอกได้แต่เพียงว่า ฮอร์โมนผู้ชายค่อยๆ ลดลง ฮอร์โมนผู้หญิงเพิ่มขึ้นมาแทนที่ และจะค่อยๆ กลายเป็นผู้หญิงจนถึงทุกวันนี้ โดยที่ตนก็ไม่ได้ไปทำศัลยกรรมเพิ่มเติมแต่อย่างใด ใบหน้า จมูก ปากเปลี่ยนแปลงไปเองตามธรรมชาติ รวมทั้งหน้าอกเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

"ตอนแรกตกใจมาก กลัว สับสน ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง มันเป็นไปได้อย่างไร เพราะไม่เคยคิดที่จะเป็นผู้หญิงมาก่อน ตอนวัยรุ่นก็มีแฟนเป็นผู้หญิงแล้วก็เลิกกัน จนมาเจอกับหนูนา แล้วเราก็คบกัน แต่พอมารู้เรื่องนี้ก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ได้แต่ร้องไห้ทุกวัน ไม่กล้าบอกใคร จนค่อยๆ เล่าให้คนที่บ้านฟัง คนที่บ้านก็ไม่เคยมีใครเป็นแบบนี้ ไม่มีกรรมพันธุ์และที่บ้านก็รับไม่ได้ด้วย นั่งคิดอยู่ 3 อาทิตย์ จึงตัดสินใจไปบอกหนูนาให้รู้เรื่องนี้เพราะไม่อยากโกหก และตั้งใจไปบอกให้เขาไปหาคนอื่นเพราะคงให้ความสุขกับเธอไม่ได้แล้ว แต่เธอกลับไม่ไปและยืนยันที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน เพราะเราคือคนพิเศษของเธอ ตอนนั้นดีใจมากที่เธอเข้าใจและรับมันได้ หากวันนั้นหนูนาหันหลังจากไปจริงๆ ชีวิตก็คงไม่เหลือใคร และคิดว่าคงจะคิดสั้นฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน"

หนุ่มออสซี่ที่กลายมาเป็น ‘สาว’ ยังกล่าวด้วยว่า ‘หนูนา’ เป็นคู่ชีวิตที่ดีที่สุด เธอดูแลเทคแคร์เอาใจใส่ตลอดเวลา ขณะที่เพื่อนที่เรียนด้วยกันบอกว่ารับได้ แต่ก็ไม่เห็นมีใครคุยด้วยเลย แต่ที่หนักกว่านั้น ครอบครัวของตนรับที่ตนเป็นอย่างนี้ไม่ได้ ซึ่งตนเป็นพี่คนโต พ่อแม่ และน้องชายอีก 2 คน ไม่มีใครยอมรับ ที่หนักสุดคือพ่อไม่ยอมคุยด้วยเลย ทุกคนไม่ยอมให้ไปที่บ้านเพราะอายคนอื่น และรับที่เรากลายเป็นผู้หญิงไม่ได้ มีแต่แม่เท่านั้นที่แวะมาหาบ้าง หลังๆ พ่อก็มียอมคุยบ้าง แต่จะคุยเฉพาะทางโทรศัพท์เท่านั้น แต่ห้ามไปบ้านอย่างเด็ดขาด

Brianna เล่าต่อว่า วันนี้ได้กลายเป็นหญิงเกือบเต็มตัวแล้ว เหลือเพียงแค่ยังไม่ได้ผ่าตัดแปลงเพศเท่านั้น เอกสารต่างๆ ก็ได้ไปเปลี่ยนชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้ว เหลือเพียงใบแจ้งเกิดที่ยังไม่สามารถเปลี่ยนว่าเป็นผู้หญิงได้ เพราะกฎหมายที่นี่ยังไม่ยอม หากจะเปลี่ยนก็ต้องไปผ่าตัดแปลงเพศ และต้องหย่ากับหนูนา ซึ่งเราทำอย่างนั้นไม่ได้ จึงได้ไปพูดคุยกับ Alex Greenwich ส.ส.อิสระ นครซิดนีย์ ให้ช่วยนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุม ให้รัฐบาลยอมรับผู้ที่เป็นสาวประเภทสองโดยไม่ต้องผ่าตัดแปลงเพศ เพราะขณะนี้มีการยอมรับ เกย์ ทอม เลสเบี้ยน เวลามีการทำสถิติก็มีช่องให้บุคคลเหล่านี้แสดงความคิดเห็น แต่สำหรับสาวประเภทสองนั้นยังไม่มี ยังไม่ได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะเรื่องของการเปลี่ยนเพศ แม้กฎหมายที่นี่ยังไม่ยอมรับเรื่องการแต่งงานในเพศเดียวกัน แต่ก็อยากให้ออกกฎหมายให้สามารถเปลี่ยนเพศได้โดยไม่ต้องผ่าตัดแปลงเพศ ซึ่งจากที่ได้พูดคุยกับ Alex ก็เหมือนจะได้รับข่าวดี ซึ่งก็หวังว่าในอนาคตคงจะเป็นไปได้

Brianna กล่าวตอนท้ายว่า "นี่ก็คือเรื่องราวของพวกเรา ซึ่งหลายคนรู้แล้วแต่ก็ยังไม่รู้ว่าเรื่องจริงทั้งหมดเป็นอย่างไร เราจึงอยากบอกให้ทุกคนได้รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมามีคนเข้ามาคุย มาถามเรื่องของเราเยอะแยะมากมาย แต่ไม่มีใครบอกว่าจะเอาเรื่องราวของเราไปลง ในส่วนตัวแล้วไม่ได้ว่าอะไร เพียงแต่เราแค่ต้องการให้คนรู้เรื่องจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งได้เขียนเรื่องของตัวเองที่เกิดขึ้นทั้งหมดไว้ด้วยเป็นภาษาอังกฤษ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ https://www.dropbox.com/s/e5ip9y18km84rng/My%20amazing%20true%20story.pdf  หรือในเฟซบุ๊ก “Brianna Skinner” สุดท้ายอยากขอบคุณทุกคนอีกครั้ง...ที่อยากรู้เรื่องราว และติดตามพวกเราทั้งสองคน"

สำหรับ Brianna นั้น ได้ชื่อว่าเป็นคนที่กินเผ็ดที่สุด โดยเจ้าตัวบอกว่าชอบกินพริกมาก ถึงขนาดมียูทูบชื่อ Chilli Queen และยังเล่าด้วยว่า เคยแข่งกินพริกที่วินเซอร์ ซิดนีย์ ได้แชมป์มาแล้ว และเชื่อว่าตัวเองนั้นเป็นคนกินพริกได้เก่งที่สุด คิดว่าในซิดนีย์ไม่มีใครชนะการกินพริกของตนเองได้ โดยกินได้ทุกชนิด คิดว่าในอนาคตจะจัดแข่งกินพริกในไทยทาวน์ด้วย.

เปิดชีวิต‘หนูนา’สาวไทยซิดนีย์ที่ชะตาเล่นตลก สามีฝรั่งกลายเป็น"หญิง"จากต่อมใต้สมองและฮอร์โมนผิดปกติ ร่างกายค่อยๆเปลี่ยนแต่ความรักไม่เคยเปลี่ยน ตกลงแต่งงานก่อนที่ฝ่ายชายจะกลายเป็นหญิง ถูกโซเชียลเอาไปโพสต์ผิดๆ เจ้าตัวจึงขอพูดเอง 20 ม.ค. 2559 18:11 ไทยรัฐ