วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาโลกอีกราย! หนุ่มสวนยาง จ.พัทลุง หนีหนี้ท่วมหัว ปืนจ่อขมับดับคาที่

ลาโลกอีกราย! เจ้าของสวนยางหนุ่ม วัย 40 ปี เลี้ยงหมูขายขาดทุน ยางพาราราคาตกต่ำ หนี้สินท่วมหัว ตัดสินใจใช้ปืนคู่กาย 9 มม. เป่าขมัดดับคาที่ช่วงกลางวัน ระหว่างที่เมียซึ่งมีอาชีพครูออกไปสอนหนังสือ

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น วันนี้ (20 ม.ค.) ร.ต.ท.สุธรรม เปลี่ยวดี พนักงานสอบสวน สภ.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงตัวตาย 1 ศพ โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 3 ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.บันเทิง เหล่าเจริญ สวญ. นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยศรีบรรพต ร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.ควนขนุน

ในที่เกิดเหตุบริเวณห้องครัวหลังบ้านชั้นเดียวสภาพใหม่ ตร.พบศพ นายศักดิ์ชัย คงใหม่ อายุ 40 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้าน ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ของตัวเอง จ่อยิงขมับด้านขวาทะลุด้านซ้าย 1 นัด นอนเสียชีวิตในสภาพสวมกางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อ มีผ้าขนหนูพาดบ่า และที่บริเวณเท้าของผู้ตาย เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ ห่างจากศพประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่จำนวน 1 ปลอก ส่วนในแม็กพบกระสุนปืนดังกล่าว 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง ส่วนภรรยาซึ่งมีอาชีพเป็นครูไปทำงานตามปกติ กระทั่งในช่วงสายเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงเข้าไปดู พบ นายศักดิ์ชัย  ยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียด เนื่องจาก นายศักดิ์ชัย ไม่ได้ทำงานอะไร หลังจากที่เลี้ยงสุกรแล้วขาดทุน ส่วนยางพาราที่กรีดก็มีรายได้น้อย และก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีหนี้สินจากการสร้างบ้านจำนวนมากพอสมควรจึงเกิดความเครียด น่าจะตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว 

ลาโลกอีกราย! เจ้าของสวนยางหนุ่ม วัย 40 ปี เลี้ยงหมูขายขาดทุน ยางพาราราคาตกต่ำ หนี้สินท่วมหัว ตัดสินใจใช้ปืนคู่กาย 9 มม. เป่าขมัดดับคาที่ช่วงกลางวัน ระหว่างที่เมียซึ่งมีอาชีพครูออกไปสอนหนังสือ 20 ม.ค. 2559 18:05 ไทยรัฐ