วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่สุดของที่สุด! คันเดียวในโลกจาก Ferrari

โดย Playboy Thailand

หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า ‘คันเดียว’ ในโลก หรือ One-Off กันมาบ้างแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าคุณไม่เทพจริง หรือไม่บ้าจริง คงยากที่จะทุ่มเงินก้อนโตไปเพื่อการทำอะไรสักอย่างเพื่อตอบสนองรสนิยม ของคุณเอง และนี่คือรถยนต์ที่เรียกว่าเป็นที่สุดของ ‘คันเดียวในโลก’ จากค่าย Ferrari

1. Ferrari 575GTZ 
ใช้รุ่น 575M เป็นต้นแบบและทางสำนักออกแบบและผลิตตัวถังอย่าง Zagato จัดการสร้างขึ้นมา เพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าชาวญี่ปุ่นนั่นคือ Yoshi Hayashi โดยตัวรถอ้างอิงจากรุ่นคลาสสิกอย่าง Ferrari 250GTZ ที่ทาง Zagato ดัดแปลงในปี 1956

2. Pininfarina Ferrari P4/5

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณไม่พอใจ Enzo รถสปอร์ตจากค่าย Ferrari ที่คุณครอบครอง ผลคือ การส่งให้ทาง Pininfarina ดัดแปลง และกลายออกมาเป็นความสวยสปอร์ตที่สุดเร้าใจในอีกแบบ และว่ากันว่าโปรเจกต์นี้ ทาง James Gilckenhaus เจ้าของรถต้องจ่ายเงินรวมทั้งสิ้น 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ 140 ล้านบาท

3. Ferrari SP12EC

การเป็นคนดังบางทีก็ดีเหมือนกัน เพราะอย่างน้อยก็มีคนมองเห็นความสำคัญ เหมือนอย่างที่ Ferrari ผลิตรถสปอร์ตรุ่นสำคัญเพียงคันเดียวให้กับลูกค้าคนสำคัญอย่าง Eric Clapton ด้วยรุ่น SP12EC ซึ่งดัดแปลงจาก 458Italia เพื่อให้ดูเหมือนกับรถสปอร์ตรุ่น 512BB ที่วางขายในช่วงทศวรรษที่ 1970 และเป็นโมเดลที่โปรดปรานของ Clapton

4. Ferrari P540 Aperta

อีกผลงานของ Ferrari กับ Pininfarina ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยการดัดแปลงรุ่น 599GTB ให้มีสีและสไตล์คล้ายกับรถสปอร์ตของ Ferrari คันที่ดัดแปลงโดย Carrozzeria Fantuzzi ซึ่งถูกส่งเข้าฉากในซีรีส์ภาพยนตร์เรื่อง Hustories Extraordinaries เมื่อปี 1968 โดยคำว่า Aperta มีความหมายถึง Open ในภาษาอิตาเลี่ยน

ที่มา - Playboy Thailand
www.playboy.co.th
www.facebook.com/playboythailand

ถ้าคุณไม่เทพจริง หรือไม่บ้าจริง คงยากที่จะทุ่มเงินก้อนโตไปเพื่อการทำอะไรสักอย่างเพื่อตอบสนองรสนิยม ของคุณเอง... 20 ม.ค. 2559 17:55 ไทยรัฐ