วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตใหม่เริ่มจาก 0 แพม ลิตา ทุ่ม! 20 ล้านผลิตรายการ you're star ดาวปั้นดาว

ดาวจะเด่นยิ่งขึ้นต้องมีคนคอยส่งเสริม เด็กจะโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพ พวกเราต้องร่วมด้วยช่วยกันส่งเสริมสนับสนุนและให้โอกาสดีๆ กับเด็ก แพม ลิตา ตะเวทิกุล ทุ่ม 20 ล้าน เพื่อผลิตรายการใหม่ กะดันเด็กที่มีแววให้เด่นดังมากกว่าเดิม กับรายการ you're star ดาวปั้นดาว ที่เตรียมจะออกอากาศเร็วๆ นี้ทางช่อง 3 Family เป็นเรียลลิตี้ประกวดร้องเพลง ของเด็กอายุตั้งแต่ 6 - 12 ปี เพื่อเฟ้นหาดาวดวงใหม่ เด็กที่ชนะจะได้ของรางวัลมากมาย และมีโอกาสที่จะเซ็นสัญญากับทางช่อง 3

แพม ลิตา เป็นผู้บริหารของโรงเรียน เวิล์ด สตาร์ อคาเดมี (worldstar academy) ก่อนหน้านี้เคยผลิตรายการมาแล้วหลายแนว อาทิ รายการซุปเปอร์สตาร์ ซีซั่น 1-2, รายการทีนซุปเปอร์สตาร์, ไทยแลนด์โมสท์เฟมัส และล่าสุดกับรายการ you're star ดาวปั้นดาว โดยแพม ลิตา เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

"รายการใหม่นี้ you're star ดาวปั้นดาว เป็นรายการที่ท้าทาย เป็นสิ่งที่เราอยากทำ แพมมาจากเวทีการประกวดตั้งแต่เด็กๆ ถึงจะเข้าวงการมาได้ ทำพิธีกรมาตั้งแต่เด็กด้วย ที่โรงเรียน เวิล์ด สตาร์ อคาเดมี World Star Academy มีเด็กๆ มาเรียนกับเราตั้งแต่ 2 ขวบเลย จะน่ารักจะซนแค่ไหนเราก็รับได้ เลยอยากจะนำเด็กๆ มานำเสนอในรายการนี้ด้วยคะ เราอยากจะผลิตรายการที่มีคุณภาพ ถ้าดีจะทำไปเรื่อยๆ ลองทำซีซั่นแรกไปก่อน เดี๋ยวอีกสักพักประมาณกลางปี แพมก็จะกลับมาทำรายการผู้ใหญ่ด้วย

"เราจะเอาแชมป์ 4 คนที่เด็ดดังมีชื่อเสียงจาก 4 เวที มาเป็นครูในรายการนี้ ก็จะเป็นแชมป์จาก เดอะวอยซ์, เดอะสตาร์, เอเอฟ และก็อีก 1 คนจากเวทีไหนนั้นยังบอกไม่ได้ อยากจะให้ติดตามกันเองว่าจะเป็นใคร ครู 4 คนนี้ จะมาแข่งปั้นแชมป์เด็กคนใหม่ของวงการ แพมก็จะเป็นครูใหญ่ด้วย ซึ่งครูทั้ง 4 นี้จะจับปูใส่กระด้งไง จะสามารถปั้นดาวได้มากน้อยแค่ไหนต้องคอยดูกันค่ะ เด็กที่มาแข่งในรายการของเรานั้น จะเน้นความเป็นธรรมชาติของเด็กเอง ความเก่งต้องเหมือนผู้ใหญ่ แต่ความใสความน่ารักต้องเหมือนเด็ก เราไม่เอาเด็กที่ทำตัวเหมือนผู้ใหญ่ เราอยากให้เด็กเป็นเด็กจริงๆ ค่ะ"

นอกจากงานผลิตรายการแล้ว แพม ลิตา ก็เตรียมจะออกพ็อกเกตบุ๊ก เล่าเรื่องราวชีวิตหลากรสของตัวเองให้คนอ่านได้ข้อคิดและเสริมสร้างพลังใจ "กำลังจะวางแผงแล้วค่ะ เป็นเรื่องราวของแพมเอง ก่อนหน้านี้แพมมีธุรกิจมูลค่าหลายร้อยล้าน แต่สุดท้ายก็ออกมาโดยที่ไม่เอาอะไรเลย แล้วมาเริ่มต้นใหม่จาก 0 มาผลิตรายการใหม่ลงทุนไปร้อยล้านบาท ไม่ได้ไปขอใครมา หาจากสปอนเซอร์นี่แหละ เรื่องราวน่าสนใจมากค่ะ และมีอีก 20 เรื่องราว เพื่อให้คนอ่านได้รู้ว่า การสู้ชีวิตมันเป็นยังไง ชีวิตมันไม่มีอะไรแน่นอน โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำใจลำบากมากที่จะเล่าเรื่องส่วนตัว แต่รู้สึกว่าเรื่องของเรามีประโยชน์กับคนอื่น จึงคิดอยากจะทำพ็อกเกตบุ๊กเล่มนี้ออกมาค่ะ".

ดาวจะเด่นยิ่งขึ้นต้องมีคนคอยส่งเสริม เด็กจะโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพ พวกเราต้องร่วมด้วยช่วยกันส่งเสริมสนับสนุนและให้โอกาสดีๆ กับเด็ก แพม ลิตา ตะเวทิกุล ทุ่ม 20 ล้าน เพื่อผลิตรายการใหม่ 20 ม.ค. 2559 17:53 ไทยรัฐ