วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ๊ะ อาร์สยาม ป่วยหนักเลือดออกจมูก ร่ำไห้ ขอโทษต้องยกเลิกงาน

จ๊ะ อาร์สยาม ร่ำไห้ ไม่อยากยกเลิกงานจ้าง แพทย์ชี้เป็นไซนัสอักเสบ ติดเชื้อ ทำเอาเลือดออกปาก จมูก เหตุโหมงานหนักจนเกินไป เจ้าตัวเข็ด สัญญาจะดูแลตัวเองมากขึ้น...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 ม.ค. 2559 นายแพทย์สมหวัง วีรปกรณ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา แพทย์ เจ้าของไข้ จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย พร้อมด้วยนายแพทย์ภูดิท พึ่งจันทรเดช รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เผยถึงอาการของ จ๊ะ อาร์สยาม ว่า "จากการตรวจอย่างละเอียด พบเยื่อบุอักเสบในโพรงจมูก เป็นไซนัส และคนไข้เป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว และไม่ได้พบก้อนเนื้อที่ผิดปกติแต่อย่างใด สาเหตุหลักมาจาก จ๊ะได้ทำงานหนัก ร่างกายไม่ได้พักผ่อนติดต่อกันหลายวัน ทำให้เลือดออกจนไหลลงคอ ซึ่งตอนนี้ก็รักษาด้วยการให้ยาปฏิชีวนะ ติดตามอาการคนไข้อย่างละเอียด ซึ่งถ้าเป็นไปได้อยากให้พักผ่อน 3-7 วัน แต่หากต้องทำงานก็อยากให้คนไข้เข้าแอดมิท เพราะคนไข้ไม่เคยมีประวัติ เป็นอาการในลักษณะนี้มาก่อน

ด้าน จ๊ะ อาร์สยาม นักร้องสาว ได้เผยว่า "มีเลือดออกตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมาแล้วค่ะ ออกตลอด เจ็บคอ แสบจมูกมาก เลยโพสต์ภาพผ่านโซเชียลตั้งใจบอกแฟนคลับและเจ้าภาพงานว่าป่วยจริง รู้สึกเสียใจที่มีคนมองว่าสร้างกระแส (ร้องไห้) เลยคิดว่าจะไม่ยกเลิกงาน จะไปงานปกติ แต่ร่างกายและเสียงก็อาจจะไม่เต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ จ๊ะกล่าวต่อว่า พ่อแม่บอกว่า พอได้แล้วลูก พักบ้าง (ร้องไห้สะอื้น) แต่หนูคิดว่าการได้มายืนตรงนี้มันไม่ได้มาแบบฟลุกๆ หนูเลยอยากทำไปเรื่อยๆ ทำให้เต็มที่เท่าที่โอกาสมันมี พรุ่งนี้เลยขออนุญาตคุณหมอรับงานต่อ ซึ่งหนูมีงานติดต่อกันยาวถึงเมษายนเลยค่ะ ถ้ายกเลิกก็กลัวว่างานเจ้าภาพจะเสียหาย คิดว่าถ้าเลือดไม่ออกแล้วก็จะไม่แอดมิทแล้ว ก็สัญญาว่าจะพยายามดูแลตัวเอง คอยปรึกษาคุณหมอเรื่อยๆ ค่ะ" จ๊ะ อาร์สยาม กล่าว.

จ๊ะ อาร์สยาม ร่ำไห้ ไม่อยากยกเลิกงานจ้าง แพทย์ชี้เป็นไซนัสอักเสบ ติดเชื้อ ทำเอาเลือดออกปาก จมูก เหตุโหมงานหนักจนเกินไป เจ้าตัวเข็ด สัญญาจะดูแลตัวเองมากขึ้น... 20 ม.ค. 2559 17:48 ไทยรัฐ