วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซื้อกองหน้าใหม่ไหม? สถิติชี้ หงส์แดงโอกาสเพียบแต่ยิงไม่คม

เห็นที เยอร์เกน คลอปป์ ต้องซื้อกองหน้าใหม่ หลังสถิติชี้ชัด ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่มีโอกาสยิง และสร้างสรรค์โอกาสมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของลีก แต่เปลี่ยนโอกาสดังกล่าวให้เป็นประตู คิดเป็นแค่ 10.3 เปอร์เซ็นต์...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า มีการเปิดเผยสถิติ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่มีโอกาสยิงและสร้างสรรค์โอกาสมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ แต่เปลี่ยนโอกาสดังกล่าวให้เป็นประตู คิดเป็นแค่ 10.3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น 

สถิติแสดงให้เห็นว่า ลิเวอร์พูล เป็นอันดับ 2 ของลีก ทั้งในเรื่องของโอกาสยิงประตู และการสร้างสรรค์โอกาส แต่กลายเป็นอันดับ 19 ของลีก ในการเปลี่ยนโอกาสให้เป็นประตู ซึ่งคิดเป็นแค่ 10.3 เปอร์เซ็นต์ โดยสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาอาการบาดเจ็บของ แดเนียล สเตอร์ริดจ์ และ แดนนี อิงส์ ขณะที่ คริสเตียน เบนเตเก ก็ไม่สามารถผลิตสกอร์ได้ตามที่คาดหวังไว้ ส่วน เฟอร์มิโน ก็ไม่ใช่กองหน้าอาชีพ

รายงานระบุว่า บางทีคลอปป์อาจจำเป็นต้องซื้อกองหน้าคนใหม่เข้ามาเสริมทัพ หากยังหวังลุ้นติดท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้

โอกาสยิงประตู 365 ครั้ง

สร้างสรรค์โอกาสได้ 295 ครั้ง

เปลี่ยนโอกาสให้เป็นประตูคิดเป็น 10.3 เปอร์เซ็นต์

เห็นที เยอร์เกน คลอปป์ ต้องซื้อกองหน้าใหม่ หลังสถิติชี้ชัด ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่มีโอกาสยิง และสร้างสรรค์โอกาสมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของลีก แต่เปลี่ยนโอกาสดังกล่าวให้เป็นประตู คิดเป็นแค่ 10.3 เปอร์เซ็นต์... 20 ม.ค. 2559 17:41 ไทยรัฐ