ไลฟ์สไตล์
100 year

อินเดีย งัดมาตรการเข้ม สกัด นร. โกงสอบ พ่อ-พี่ ปีนตึกส่งกระดาษคำตอบโจ๋งครึ่ม

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2559 17:50 น.
SHARE

ทางการรัฐพิหารในอินเดีย เพิ่มมาตรการคุมเข้ม หาทางป้องกันการโกงข้อสอบอย่างเอิกเกริกของนักเรียน รวมทั้งบรรดาผู้ปกครอง ที่พากันเสี่ยงตาย ป่ายปีนตึกเพื่อส่งกระดาษคำตอบข้อสอบให้แก่ลูกหลานของตน จนมีภาพเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก

เมื่อ 20 ม.ค. 59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ทางการรัฐพิหาร ในประเทศอินเดีย ได้ออกมาตรการเข้ม หวังป้องกันไม่ให้มีการโกงข้อสอบในโรงเรียนกันอย่างมากมาย หลังเกิดเรื่องโด่งดังฮือฮาไปทั่วโลกตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อมีการเผยแพร่ภาพสู่สายตาชาวโลก บรรดาผู้ชายซึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็กนักเรียนพากันป่ายปีนอาคารเรียนขึ้นไปยังหน้าต่างห้องเรียน เพื่อพยายามส่งกระดาษคำตอบให้กับลูกหลาน หรือน้องของตนที่กำลังเข้าห้องสอบกันอยู่อย่างไม่หวาดกลัวว่าจะตกลงมา  

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า ทางการรัฐพิหารได้ประกาศมาตรการใหม่ เมื่อวันอังคารที่ 19 ม.ค. 59 ว่า เด็กนักเรียนในรัฐพิหารที่โกงการสอบจะถูกปรับเงิน 2,000 รูปี (ประมาณ 1,044 บาท) และจะถูกห้ามไม่ให้ทำการสอบ ส่วนใครก็ตามที่ช่วยโกงข้อสอบจะถูกตั้งข้อหาดำเนินคดี และจะเผชิญหน้ากับโทษจำคุกเลยทีเดียว

บีบีซี รายงานด้วยว่า เมื่อปี 2558 มีพ่อและบรรดาญาติของเด็กนักเรียน ในอำเภอวาอิชาลี รัฐพิหาร ถูกจับกุมถึงประมาณ 300 คน หลังจากภาพของคนเหล่านี้ได้ปรากฏตามสื่อ ว่าได้ช่วยลูกหลานหรือญาติของตนโกงการสอบเพื่อหวังจะให้ได้เกรดดีๆ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐพิหารอินเดียป้องกันโกงข้อสอบโกงสอบผู้ปกครองปีนตึกกระดาษคำตอบจำคุกปรับข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:17 น.