วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอความยุติธรรม! เพื่อน ‘หนุ่ม นอร์แมน’ ผู้เขียนบทละครดัง ยันไม่ได้เฉี่ยวเวฟ

โซเชียลเผยคลิป ความจริงอีกด้าน! ‘หนุ่ม นอร์แมน’ นักเขียนบทละครชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุขี่บิ๊กไบค์ชนกับรถเก๋งที่มักง่ายขับสวนเลนบนถนนนิมิตรใหม่ หวังเข้าซอยไม่ต้องกลับรถไกล ไม่ได้เฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์ตามที่มีข่าวก่อนหน้า...

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 59 สังคมออนไลน์รุมวิจารณ์หึ่ง คลิปกล้องวงจรปิดเผยช่วงนาทีขณะเก๋งนิสสัน กำลังขับรถสวนเลนบนถนนนิมิตรใหม่ เพื่อทำการลักไก่เลี้ยวเข้าซอยนิมิตรใหม่ 22 ส่งผลให้นายนอร์แมน วีรธรรม ผู้ขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันดังกล่าว เบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าเต็มแรง จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งขัดแย้งกับข่าวที่มาก่อนหน้าในสื่อบางแห่งที่ระบุว่าชนเข้ากับจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ก่อนเสียหลักชนเข้ากับรถเก๋ง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา

[0.11] เพราะความมักง่ายเลยทำให้คนอื่นซวย !!

::--> [0.11] เพราะความมักง่ายเลยทำให้คนอื่นซวย !! <--::CREDIT: @Thai Superbike (ชุมชนคนรัก Superbike)*************************ขอบคุณคลิปแนะนำจาก––@Jiraprapha Wongpeng

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Tuesday, January 19, 2016

โดยนายเอ (สงวนนาม) หนึ่งในเพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (16 ม.ค.) 'หนุ่ม นอร์แมน’ ได้ชวนเพื่อนๆ ในกลุ่มไปสถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งที่วังน้ำเขียว เนื่องจากภรรยาทำบุญเลี้ยงพระอยู่ที่นั่น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะเดินทางกลับ เมื่อขี่มาถึงย่านนิมิตรใหม่ ได้พบรถยนต์นิสสันคันดังกล่าวขับสวนเลนมาจากอีกฝั่งหนึ่งก่อนหักเลี้ยวเข้าซอยชนิดทำมุม 45 องศา ส่งผลให้นายนอร์แมน ที่ขี่ตามมาเสียหลักไถลพุ่งชนจนเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

นายเอ กล่าวต่อว่า หลังเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้หนีแต่อย่างใด แต่ที่ตัดสินใจโพสต์เรื่องดังกล่าวเนื่องจากอยากขอความเป็นธรรมให้กับนายนอร์แมน และครอบครัว หลังข่าวที่ถูกนำเสนอหลายสื่อในตอนแรกนั้นขัดแย้งกับความเป็นจริง โดยระบุว่าเฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์​ ฮอนด้าเวฟ ก่อนพุ่งชนเก๋งเหมือนว่าขับขี่มาด้วยความเร็วสูง แต่ข้อเท็จจริงคือนายนอร์แมน ต้องจบชีวิตลงเพราะความประมาทของคนที่ทำผิดกฎหมาย

ขณะเดียวกันหลังเกิดเหตุ ไทยมุงและชาวบ้านในพื้นที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถนนนิมิตรใหม่ มักมีอุบัติเหตุทำนองนี้อยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งจุดดังกล่าวก็เคยเกิดอุบัติเหตุทำนองนี้มานับไม่ถ้วน เนื่องจากหากเลยจุดกลับรถดังกล่าว เพื่อไปจุดกลับรถข้างหน้าจะมีระยะทางพอสมควร

ทางด้าน พ.ต.อ. วิเชียร เอี่ยมสอาด ผู้ทรงคุณวุฒิ หัวหน้างานสอบสวน สน.มีนบุรี เปิดเผยกับทีมข่าวว่า จากการตรวจสอบ พบว่าผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งนิสสันดังกล่าวได้ยอมรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะมีการตกลงตกลงค่าสินไหมกับญาติผู้เสียชีวิตภายในสัปดาห์หน้า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป

ทั้งนี้นายนอร์แมน วีรธรรม หรือ หนุ่ม เป็นผู้เขียนบทละครดังหลากหลายเรื่อง อาทิ ป่านางเสือ, อังกอร์, เนตรนาคราช, เหยี่ยวรัตติกาล​ ฯลฯ.

โซเชียลเผยคลิป ความจริงอีกด้าน! ‘หนุ่ม นอร์แมน’ นักเขียนบทละครชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุขี่บิ๊กไบค์ชน... 20 ม.ค. 2559 17:02 ไทยรัฐ