วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราชทัณฑ์คุมเข้ม 'เสี่ยบิ๊ก' นอนคุก ผ่านคืนแรก 'ไร้เครียด-กังวล'

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กำชับเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ดูแล "เสี่ยบิ๊ก" ปธ.สโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจ อย่างเข้มงวด พร้อมจัดพักห้องเบอร์ 13 ระบุ สุขภาพแข็งแรง ตรวจสภาพร่างกายพบเป็นปกติ ไม่มีโรคประจำตัว

จากกรณีการควบคุมตัว นายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา หรือ เสี่ยบิ๊ก อายุ 39 ปี นักธุรกิจ และประธานบริหารสโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันปลอมและใช้ตั๋วเงินปลอม ฉ้อโกงเงิน 2,500 ล้านบาท จากกองทุนส่งเสริมสวัสดิการ และสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) และโครงการสวัสดิการเงินกู้กองทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครู และบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) หลังศาลอนุญาตให้ฝากขังผัดแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-30 ม.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 59 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ ผบ.เรือนจำพิเศษ กล่าวว่า ทางเรือนจำฯ รับตัว นายสัมฤทธิ์ มาควบคุมตัวยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นทำตามขั้นตอนระเบียบเรือนจำตามปกติ โดยการตรวจสุขภาพและทำประวัติผู้ต้องขัง ก่อนนำตัว นายสัมฤทธิ์ ไปควบคุมตัวยังแดนแรกรับ ห้องหมายเลข 13 มีผู้ต้องขังรายคดีอื่นอยู่ด้วยประมาณ 20 คน เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ปรับตัว โดยจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนจำแนกลักษณะผู้ต้องขังไปยังแดนที่เหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ จากการตรวจสุขภาพของ นายสัมฤทธิ์ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่พบว่ามีโรคประจำตัว

"หลังจากผ่านคืนแรกที่ นายสัมฤทธิ์ ถูกควบคุมตัวนั้น นายสัมฤทธิ์ไม่มีอาการเครียดหรือกังวลแต่อย่างใด สำหรับเช้าวันที่ 20 ม.ค.นี้ ครอบครัวและคนใกล้ชิดของนายสัมฤทธิ์ได้ทยอยกันเดินทางมาเข้าเยี่ยม ส่วนอาหารมือเช้า นายสัมฤทธิ์ได้รับประทานอาหารตามปกติที่ทางเรือนจำจัดไว้ให้ ทั้งนี้ ในส่วนของการดูแล นายสัมฤทธิ์ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังในคดีสำคัญ" นายอายุตม์ กล่าว

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กำชับเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ดูแล "เสี่ยบิ๊ก" ปธ.สโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจ อย่างเข้มงวด พร้อมจัดพักห้องเบอร์ 13 ระบุ สุขภาพแข็งแรง ตรวจสภาพร่างกายพบเป็นปกติ ไม่มีโรคประจำตัว 20 ม.ค. 2559 16:52 ไทยรัฐ