วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“เซเว่น อีเลฟเว่น” มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนโรงเรียนวรรณวิทย์ เพื่อสืบสานปณิธานของการให้

เพื่อเป็นการสืบสานปณิธานของการให้ เนื่องในโอกาสวันครูปีนี้ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย โดยคุณยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จึงขอมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนวรรณวิทย์ที่จบการศึกษาในระดับชั้น ม.3 ให้ศึกษาต่อในระดับ ปวช. ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ พร้อมทั้งมอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้กับทางโรงเรียนเพื่อนำไปพัฒนาโรงเรียน นอกจากนี้ทางบริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด บริษัทในกลุ่มซีพี ออลล์ ยังได้ให้ความช่วยเหลือปรับปรุงซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้กับทางโรงเรียนอีกด้วย

หลังจากที่เซเว่น อีเลฟเว่น ได้มีการเผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณา ชุด เชิดชูพระคุณครู เพื่อชักชวนให้คนไทยร่วมรำลึกถึงพระคุณของคุณครูไม่ว่าจะที่สั่งสอนให้วิชาความรู้แก่เรามา หรือแม่พิมพ์ของชาติทั้งประเทศ ก็มีกระแสพูดถึงอย่างกว้างขวางถึง ม.ร.ว.รุจีสมร สุขสวัสดิ์ ครูใหญ่แห่งโรงเรียนวรรณวิทย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนไม้เก่าๆ หลังเล็กๆ ที่ตั้งอยู่กลางย่านทำเลทองอย่างซอยนานา

ภาพยนตร์โฆษณาถ่ายทอดเรื่องราวของ ม.ร.ว.รุจีสมร สุขสวัสดิ์ ครูผู้ที่มีจิตวิญญาณความเป็นครูอย่างเต็มเปี่ยม ที่มีความมุ่งมั่นที่จะรักษาโรงเรียนไม้เล็กๆ แห่งนี้เอาไว้ให้กับเด็กๆ ที่ยากจนได้มีที่เล่าเรียน ถึงแม้จะมีนายทุนทุ่มเงินถึง 1 พันล้านบาทเพื่อแลกกับที่ดินของโรงเรียน แต่ครูก็ไม่สนใจเงินจำนวนมหาศาลแม้แต่น้อย เพราะ “เงินเป็นเพียงเศษกระดาษ แต่เด็กมีชีวิตจิดใจ” ซึ่งเป็นประโยคกินใจจากครูรุจีสมร ที่เรียกหยดน้ำตาของความซาบซึ้งจากคนดูได้

ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในการสร้างกระแสของการให้แก่สังคม เริ่มต้นจากเป็นโฆษณาที่มีกระแสคนพูดถึงมากที่สุด มีผู้เข้าชมมากกว่า 5 แสนครั้งเพียงแค่ 1 คืนหลังจากการเผยแพร่ มีการแชร์คลิปวิดีโอในช่องทางต่าง ๆ บนโลกโซเชียลนับ 5 แสนครั้ง โดยมีผู้เข้าชมรวมทั้งหมดกว่า 6 ล้านวิว

มาร่วมซึมซับความยิ่งใหญ่แห่งการให้ของคุณครูรุจีสมร และโรงเรียนวรรณวิทย์กัน ด้วยการคลิกชมภาพยนตร์โฆษณาชุด “เชิดชูพระคุณครู” ได้ที่  www.facebook.com/7ElevenThailand หรือคลิกดูจากวิดีโอนี้ได้เลย

20 ม.ค. 2559 16:37 ไทยรัฐ