วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' ขอ 'บิ๊กตู่' สบายใจได้ ปชป.ยังไม่คิดคว่ำ รธน.

“นิพิฏฐ์” ขอ “บิ๊กตู่ ”สบายใจได้ ปชป.ยังไม่คิดคว่ำ รธน. เชื่อ คสช. มีแผนลดโทนในใจ ปลดล็อกให้คุยการเมืองได้ก่อนทำประชามติ จี้ ปรามกองเชียร์อย่าง “เสรี-วันชัย” อย่ากวนน้ำให้ขุ่น

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พรรคเพื่อไทย ออกมาโจมตีการร่างรัฐธรรมนูญแบบรายวัน ว่า ต้องให้เขาอธิบายกันเอง เพราะพรรคเพื่อไทย พาดพิงถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. แต่จุดยืนของตนยังย้ำว่า ถึงเวลาต้องคุยกันจริงจังทุกระดับ อยากให้นายกฯ สบายใจว่า พรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีความเห็นร่วมกัน จะเห็นด้วยหรือไม่อย่างไรกับร่างรัฐธรรมนูญ จะต้องหารืออย่างเป็นทางการในพรรคก่อน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า คสช.คงมีแผนลดโทนการตอบโต้ จะปลดล็อกให้พรรคการเมืองกับประชาชนพูดคุยการเมืองกันได้เมื่อไหร่ อย่าเพิ่งใจร้อนกัน ตอนนี้รัฐธรรมนูญเพิ่งร่างแรก เชื่อว่าพอร่างฯ สุดท้ายออกมา คสช.คงปลดล็อกให้แน่ รัฐบาลรู้ดีว่านอกจากในประเทศ ต้องคำนึงถึงต่างประเทศที่กำลังจับตาอย่างใกล้ชิดด้วย

นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ขอให้ทุกฝ่ายพยายามปรามกองเชียร์ของตัวเอง ที่เชียร์โดยไม่มีปี่มีขลุ่ย เช่น กรณีสองคู่หูจากคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมือง ของ สปท. อย่าง นายเสรี สุวรรณภานนท์ กับ นายวันชัย สอนศิริ ที่ไม่ควรออกมาแสดงความเห็นมากมาย จนทำให้คนที่ถูกพาดพิงต้องออกมาตอบโต้ นายเสรี กับ นายวันชัย เวลาหายใจเข้า-หายใจออก ต้องคำนึงทุกวินาทีว่า ตนเองกินภาษีอากรของประชาชนอยู่ รวมถึงลูก-เมียของท่านเองก็เคยกินภาษีอากรของประชาชนด้วย จึงควรสำนึกว่าไม่ควรออกมากวนน้ำให้ขุ่น.

“นิพิฏฐ์” ขอ “บิ๊กตู่ ”สบายใจได้ ปชป.ยังไม่คิดคว่ำ รธน. เชื่อ คสช. มีแผนลดโทนในใจ ปลดล็อกให้คุยการเมืองได้ก่อนทำประชามติ จี้ ปรามกองเชียร์อย่าง “เสรี-วันชัย” อย่ากวนน้ำให้ขุ่น 20 ม.ค. 2559 16:13 ไทยรัฐ