วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.น. 9 เดินหน้าโครงการ 'ท่านไม่ล็อก เราล็อกให้'

ผู้การนครบาล 9 เริ่มต้นโครงการ "ท่านไม่ล็อก เราล็อกให้ รถจักรยานยนต์ท่านเราดูแล" ป้องกันการโจรกรรมรถที่จอดในจุดเสี่ยง...

วันที่ 20 ม.ค. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พ.ต.ท.ธนเดช ทีนาคะ สวป.สน.ท่าข้าม และ นายกฤษฎา ลิมปนะถาวร ประธาน กต.ตร.สน.ท่าข้าม เปิดโครงการ "ท่านไม่ล็อก เราล็อกให้" และโครงการ "บ้านสีขาว" ณ ชุมชนเคหะธนบุรี ถนนพระราม 2 โดยจัดเครื่องล็อกจานดิสเบรกรถจักรยานยนต์ ให้สายตรวจตระเวนไปตามจุดล่อแหลมสอดส่องหารถจักรยานยนต์ที่ประชาชนหลงลืมล็อกคอ ล็อกล้อ หรือลืมกุญแจคาเอาไว้ ก่อนนำอุปกรณ์ไปติดตั้งป้องกันการโจรกรรม พร้อมแปะสติกเกอร์ แนบเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับ ย้อนไปปลดล็อกให้ภายใน 3 นาที

ซึ่งโครงการนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.บช.น. นำมาเป็นนโยบายหลัก หลังจากที่ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 และ พ.ต.ท.พงศ์ธร พงศ์รัชตนันทน์ รอง ผกก.ป.สน.พลับพลาไชย 1 ริเริ่มทำโครงการ “ท่านไม่ล็อก เราล็อกให้ รถจักรยานยนต์ท่านเราดูแล” สำเร็จเป็นโรงพักแรกในประเทศไทยมาแล้วตั้งแต่เดือน ส.ค. 58 ซึ่งมาตรการนี้มีประโยชน์ต่อประชาชน ด้วยการตัดวงจรในสามเหลี่ยมอาชญากรรมออกได้ทั้งหมด ทั้งคนร้าย ช่องทางการก่อเหตุ และยังได้ประชาสัมพันธ์ให้เหยื่อรับทราบถึงวิธีการป้องกันตนเอง สามารถลดสถิติรถหายในพื้นที่ได้อย่างเป็นรูปธรรม.

ผู้การนครบาล 9 เริ่มต้นโครงการ "ท่านไม่ล็อก เราล็อกให้ รถจักรยานยนต์ท่านเราดูแล" ป้องกันการโจรกรรมรถที่จอดในจุดเสี่ยง... 20 ม.ค. 2559 15:31 20 ม.ค. 2559 19:25 ไทยรัฐ