วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 'พรศักดิ์ เมืองสุรินทร์' อดีตนักมวยชื่อดัง ผันตัวปล้นทรัพย์

กองปราบ รวบ 'พรศักดิ์ เมืองสุรินทร์' อดีตนักมวยดัง ร่วมปล้นทรัพย์ผู้เสียหายใน จ.นครปฐม เมื่อต้นปี 58 ขณะ เจ้าตัวปฏิเสธ เผย อำลาสังเวียนปี 2545 ปัจจุบันขับรถแท็กซี่รับจ้างใน กทม. ไม่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ตามหมายจับ 

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2559 เวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสืบศักดิ์ แพงมา อายุ 48 ปี อดีตนักมวยไทย มีชื่อในวงการมวยว่า “พรศักดิ์ เมืองสุรินทร์” จ.ศรีสะเกษ จับกุมได้ที่บริเวณศูนย์การค้าสยามพารากอน แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม.

จากกรณี เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2558 นางอำไพ ชาติวงษ์ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่า ถูกคนร้าย 3 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า เข้ามาจับตนมัดมือและมัดปาก เพื่อไม่ให้ขัดขืนและส่งเสียงร้อง  ทั้งหมดจะเข้ารื้อค้นทรัพย์สินมีค่าต่างๆ ร่วมกันปล้นทรัพย์สินเป็นเงินสด 1 แสนบาท, พระเครื่องหลวงพ่อวัดไร่ขิงเลี่ยมทอง, สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท และสร้อยข้อมือน้ำหนัก 1 บาท เหตุเกิดภายในบ้านพักเลขที่ 43/2 หมู่ 6 ต.สัมปะทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป

ขณะที่ นายพรศักดิ์ เปิดเผยว่า ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ อีกทั้งไม่เคยรู้ว่าโดนออกหมายจับ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดใดๆ ก่อนหน้านี้ตนเคยชกมวยไทย ใช้ชื่อว่า “พรศักดิ์ เมืองสุรินทร์” แต่อำลาสังเวียนมาตั้งแต่ปี 2545 แล้วหันมาเป็นเป้าหรือคู่ซ้อมให้กับนักมวยไทย ก่อนจะมาประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ซึ่งมีเพื่อนโชเฟอร์ที่รู้จักกันหลายคน

"ซึ่งเพื่อนแท็กซี่ มักจะชวนไปกินดื่มด้วยกัน ไม่แน่ใจว่าเคยไปที่ไหนบ้าง หรือเพื่อนคนไหนจะมีประวัติเคยก่อคดีอะไรมาบ้าง ทำให้ผมต้องไปเกี่ยวพันกับคดีความดังกล่าว จากนั้นได้ผันตัวมาทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย" นายสืบศักดิ์ กล่าว 

อย่าไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองปราบ รวบ 'พรศักดิ์ เมืองสุรินทร์' อดีตนักมวยดัง ร่วมปล้นทรัพย์ผู้เสียหายใน จ.นครปฐม เมื่อต้นปี 58 ขณะนี้เจ้าตัวปฏิเสธ เผย อำลาสังเวียนตั้งแต่ปี 2545 ปัจจุบันขับรถแท็กซี่รับจ้างใน กทม. ไม่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ตามหมายจับ 20 ม.ค. 2559 15:24 ไทยรัฐ