วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. หนองคาย จับหนุ่มชาวเขมร ลอบขนยาบ้ากว่า 7 พันเม็ด

ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ จ.หนองคาย สนธิกำลังหลายฝ่าย จับกุมหนุ่มชาวเขมร พร้อมของกลางยาบ้า 7,391 เม็ด ยาไอซ์ 20 กรัม อ้างเพื่อนชาวลาวชวนข้ามไปเที่ยวบ้าน ขากลับจ้าง 3 พันบาทให้ซุกยาบ้าเข้าไทย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ม.ค. 59 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.ปัญญา ปุยนุเคราะห์ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ พ.ต.ท.สิทธิรักษ์ สิริสิงห สว.สส.สภ.บ้านเดื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสุรพล หรือ พอลย์ สุซิน อายุ 37 ปี ชาวกัมพูชา พร้อมของกลางยาบ้า 7,391 เม็ด ยาไอซ์ 20 กรัม

สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณบ้านเดื่อ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ปัญญา ปุยนุเคราะห์ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงออกตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบนายสุรพล และเพื่อนชายอีกคนเดินขึ้นมาจากถนนริมโขงข้างวัดอุดมคงคานิมิต บ้านปากสวย หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย ท่าทางมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น ขณะที่เข้าตรวจผู้ต้องหาได้โยนถุงพลาสติกทิ้งลงพื้นก่อนจะพากันวิ่งหนีไป และเจ้าหน้าที่สามารถวิ่งติดตามจับกุมได้ ตรวจสอบพบภายในถุงพลาสติกเป็น ยาบ้าจำนวน 7,391 เม็ด ยาไอซ์อีก 20 กรัม

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นายสุรพลได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางชายแดนอรัญประเทศ จากนั้นมารับจ้างทำงานใน กทม. ได้รู้จักกับเพื่อนชาวลาว จึงชักชวนพามาที่บ้านของเพื่อน ฝั่ง สปป.ลาว ขณะที่อยู่ฝั่งลาว เพื่อนชาวลาวได้ชักชวนให้นำยาบ้าข้ามมาฝั่งไทย จะให้ค่าจ้าง 3,000 บาท โดยจะมีคนมารอรับที่ริมถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย อีกทอดหนึ่ง เมื่อตนและเพื่อนชาวลาวข้ามมาฝั่งไทย เพื่อนชาวลาวสังเกตเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่กำลังจะเข้าตรวจสอบ เพื่อนชาวลาวจึงได้วิ่งหลบหนีไป แต่ตนเองไม่รู้จักเส้นทางหนี จนถูกจับกุมในที่สุด

เบื้องต้นแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตได้ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจ สภ. บ้านเดื่อ จ.หนองคาย สนธิกำลังหลายฝ่าย จับกุมหนุ่มชาวเขมร พร้อมของกลางยาบ้า 7,391 เม็ด ยาไอซ์ 20 กรัม อ้างเพื่อนชาวลาวชวนข้ามไปเที่ยวบ้าน ขากลับจ้าง 3 พันบาทให้ซุกยาบ้าเข้าไทย 20 ม.ค. 2559 15:06 ไทยรัฐ