วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขโมยอาละวาด บนเครื่องบินไอพ่น

ทุกวันนี้อย่าคิดว่าขโมยจะมีแต่ตามถนนเท่านั้น หากแต่บนเครื่องบินไอพ่นเต็มไปด้วยผู้โดยสารแต่งกายในชุดสากล ก็ยังมี ขโมยเกิดขึ้นได้ ทั้งๆที่บินอยู่สูงถึง 30,000 ฟุต ที่สำคัญก็คือ ก่อนหน้านี้เมื่อปี พ.ศ.2557 ก็ปรากฏว่าเคยมีเพชรพลอย มูลค่าถึง 91 ล้านบาท ที่ถูกส่งไปยังฮ่องกงเช่นกัน โดนถูกขโมย

สำหรับครั้งหลังนี้ ผู้โดยสารด้วยกันที่ประสบเหตุได้สะกิดบอกเจ้าทรัพย์ว่า เห็นคนร้ายหยิบกระเป๋าออกจากช่องที่เก็บของ เมื่อเครื่องบินไปถึงจุดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับการติดต่อบอกล่วงหน้าได้กักผู้โดยสารทั้งลำ และตรวจค้นอย่างละเอียด แต่ก็ไม่พบเงินของกลาง ซึ่งเจ้าทุกข์เชื่อว่าคนร้ายจะต้องส่งเงินต่อให้กับพรรคพวกบนเครื่องที่มีสิทธิ์ลงจากเครื่องบิน
ไปก่อนแล้ว

กัปตันของสายการบินสายเดียวกันนี้ ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ฮ่องกงว่า หากยังมีเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นอีก ทางบริษัทอาจจะต้องเพิ่ม การระมัดระวังให้มากขึ้น และอาจจะต้องมีการติดกล้องวงจรปิดด้วย.

ทุกวันนี้อย่าคิดว่าขโมยจะมีแต่ตามถนนเท่านั้น หากแต่บนเครื่องบินไอพ่นเต็มไปด้วยผู้โดยสารแต่งกายในชุดสากล ก็ยังมี ขโมยเกิดขึ้นได้ ทั้งๆที่บินอยู่สูงถึง 30,000 ฟุต... 20 ม.ค. 2559 14:47 ไทยรัฐ