วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป! รวมคนบันเทิง โพสต์ความในใจสุดซึ้งถึง 'ปอ'

สุดรัก สุดอาลัย ณ ช่วงเวลานี้ คนดังบันเทิงจำนวนมาก แห่โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งหลายคนก็ได้โพสต์ข้อความในใจสุดซึ้งที่อยากจะบอกกับพระเอกหนุ่ม เรียกว่าใครได้อ่านแล้วก็รู้สึกซาบซึ้ง น้ำตาไหลไปตามๆ กัน

วันนี้ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ขอร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัย ด้วยการรวบรวมความทรงจำดีๆ ของดารานักแสดงที่ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมให้ได้อ่านกัน

1.นักร้องสาวเสียงดี หนูนา–หนึ่งธิดา ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @noona_nuengtida ว่าได้ฝันถึงพระเอกหนุ่ม ระบุว่า "เมื่อคืน หนูฝันถึงพี่ ฝันว่าหนูเจอพี่ที่สนามบิน พี่ดูมีความสุข พี่บอกว่าพี่มีความสุขดี และกำลังจะขึ้นเครื่องบินไปแล้ว ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม พอตื่นขึ้นมา หนูก็ขอให้มันเป็นเรื่องจริง ถึงเราจะเคยพบกันตามงานบ้าง แต่พี่เป็นคนดีมาก หนูขอให้พี่มีความสุขนะคะ"


2.ผู้จัดละครคนเก่ง "จ๋า ยศสินี" โพสต์ข้อความในไอจีฝากถึงพระเอกหนุ่มปอว่า "ขอบคุณน้าจิ๊ก ที่เตือนสติทุกคนไว้ก่อนว่า "อย่าเพิ่งร้องไห้นะ"... ดีใจนะที่ได้มาลา มาขออโหสิกรรมกัน... จ๋ากับปอเกิดเดือนเดียวกัน ปีเดียวกัน... มันเร็วไปนะ แต่อย่างที่พระท่านสอน อายุขัยก็เป็นสิ่งสมมติ เราไปตั้งกันเองว่าคนควรอยู่จนอายุเท่านั้นเท่านี้.... สุดท้ายอายุความดีสำคัญที่สุด และถ้าเทียบอายุความดีกัน ปอนำหน้าจ๋าไปเยอะทีเดียว หลับให้สบายได้แล้วนะ"


3.นักแสดงหนุ่ม ทีน-สราวุธ โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @teensarawut กับความในใจที่อยากจะบอกเพื่อนรักปอว่า "ปอ ไม่ว่าเอ็งจะอยู่ในสถานะไหน ภพภูมิใด เอ็งก็เป็นทั้งน้องทั้งเพื่อนของพี่อยู่ดี ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่มีให้กัน ขอบคุณสิ่งดีดีที่เอ็งสร้างไว้ให้คนรุ่นนี้และรุ่นต่อ ๆ ไป ได้เห็นและปฎิบัติตาม ถึงตัวเอ็งจะไม่อยู่แล้ว แต่ชื่อของเอ็ง ความดีของเอ็งจะคงอยู่ตลอดไป หลับให้สบายนะน้องพี่ ชาติหน้ามีจริงเราจะได้เจอกันอีก รักเอ็งเสมอ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์"


4.เมญ่า นนธวรรณ โพสต์ไอจีเล่าความในใจยาวเหยียดว่าฝันถึงพระเอกหนุ่มด้วยระบุว่า

"ถึงพี่ปอ ...ไม่คิดว่าเมื่อคืนที่ฝันถึงพี่จะเหมือนการลาจาก พี่เป็นพระเอกที่หนูชื่นชมมากๆ เพราะยิ่งได้ร่วมงานกันยิ่งเข้าใจว่าทำไมใครๆก็รักพี่ พี่ปอเป็นคนน่ารักตลกขี้แกล้งและพร้อมปกป้องน้องๆเสมอถ้าใครไม่แฟร์ใส่เรา ตอนที่น้องเจอข่าวโจมตีพี่ก็ให้กำลังใจบอกอย่าสนใจเราเอาฝีมือพิสูจน์ให้เขาเห็น พี่ปอช่วยแนะนำเทคนิคให้ตลอด พี่มักหาคลิปตลกๆ มุกฮาๆมาส่งในกลุ่มsearch engine ของเราเสมอสมกับที่เรายกให้พี่เป็นหัวหน้า พี่จิตใจดี ช่วยเหลือคนอื่นเสมอทันทีที่มีโอกาส น้องเญ่กับแม่ยังจำภาพที่พี่ช่วยขุดดินยายที่โลบ้านยายคำได้ แม้ขาพี่จะเจ็บแต่พี่รีบวิ่งไปช่วยยายทันทีจนเหงื่อท่วมแล้วต้องมาซับหน้าผมเข้าฉากต่อ พี่ชอบกินส้มตำกับก้อยดิบมาก พวกเราทีมนักแสดงและทีมงานทุกคนรักพี่มาก ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่พี่มอบให้พวกเรา แม้ละครเรื่องนี้จะเป็นเรื่องสุดท้ายที่พี่ถ่าย แต่เชื่อว่าคนไทยทุกคนจำจดจำภาพดีๆของพี่ได้ตลอดไป รักและอาลัย.... น้องเมญ่า"


"วันนี้พวกเราไปส่งพี่ปอรวมถึง ไปเป็นกำลังใจให้พี่โบว์น้องมะลิและครอบครัวของพี่ปอ ครอบครัวพี่ปอและอาน้ำอ้อยเข้มแข็งมาก เมื่อเข้ามาในห้องจริงๆเชื่อว่าทุกคนไม่อยากร้องไห้แต่มันควบคุมไม่ได้จริงๆ เหมือนภาพต่างๆมันเข้ามา ใจหายอยากบอกไม่ถูก และความรู้สึกคงเหมือนเห็นพี่หลับอยู่ เหมือนพี่ไม่ได้จากพวกเราไปไหน ...ระหว่างที่ทุกคนกำลังรดน้ำเราก็มองพี่โบว์ลูบผมพี่ปออย่างเบามือ บรรจงหอมที่หน้าผากอย่างทะนุทะนอมพลางกระซิบบอกพี่ปอเรื่อยๆ น้องมะลิพินิจมองเหตุการณ์ด้วยสายตาที่ไร้เดียงสามองดูพ่อและทุกคนในห้อง บรรยากาศที่จุกอก ทุกคนมาด้วยใจรักและคิดถึงพี่ปอ พี่โบว์คือผู้หญิงที่เข้มแข็งที่สุดคนนึง ภรรยาที่ดูแลพี่ปอไม่ห่างเป็นคุณแม่คนเก่งของน้องมะลิ ขอส่งกำลังใจจากพวกเราทุกคนให้พี่และครอบครัวนะคะ #rippor"


5.เพื่อนนักแสดงอย่าง โกสินทร์ ราชกรม ก็ออกมาโพสต์ไอจีถึงความในใจ หลังจากที่เคยร่วมงานกับพระเอกหนุ่ม บอกว่า "สิบกว่าปี power 3 รุ่นแรก ผมว่าเรายังรู้จังกันน้อยไปนะพี่ ได้ร่วมงานกับพี่หลายๆเรื่อง พี่เป็นพี่ใหญ่ในรุ่น เป็นที่รักของทุกๆคน มาวันนี้ถึงแม้ว่าพี่จะจากพวกเราไป มิตรภาพที่เราเคยมี ความทรงจำที่เราเคยมี มันจะยังอยู่ในใจพวกเรา power 3 และทุกๆคนเสมอครับ ขอให้พี่มีความสุขบนสวรรค์และรอเจอผมอยู่บนนั้นนะครับ"


"เรื่องแรกของเราสินะพี่.... พี่ปอ "ผมร้องเพลงหนังสือปกดำเพราะป่าวพี่" ผมจะให้พี่ไปรอผมก่อน เดี๋ยวผมจะตามไปนะครับ สัญญา โกสินทร์ ราชกรม"


"หลับให้สบายนะครับพี่ปอ"


6.ต๊ะ วริษฐ์ เพื่อนนักแสดงของพระเอกหนุ่ม ได้โพสต์ไอจีว่า "พี่เป็นคนดีนะคับ ละเข็มแข็งมากกก ขอให้ครอบครัวสู้ๆนะคับ จะคิดถึงเสมอ #power3 รุ่น1"


"พี่จะอยู่ในใจผมเสมอนะครับ ถ้ามีอะไรที่ผมพอจะช่วยมะลิกับโบว์ได้ ผมยินดีนะคับ #power3 #รุ่น1" 


7.แพท ณปภา โพสต์รูปปอในไอจี พร้อมข้อความสุดซึ้งว่า "10 ปี ที่ แพท รู้จักพี่ปอมา พี่ปอเป็นพี่ชายที่ดี และ น่ารัก เสมอ จากวันนี้และ ตลอดไป แพท ก็จะรัก พี่ปอ"


8.นางเอกสาว จั๊กจั่น–อคัมย์สิริ โพสต์ไอจีเล่าว่าเคยไปร่วมงานกับปอเช่นเดียวกัน บอกว่า "จั่น เคยขึ้นเวที ช่อง3 สัญจรกับพี่ปอเมื่อหลายปีก่อนที่ ตจว. เสร็จงานเกือบตี1 ก็ต่างคนต่างขับรถกลับกทม. จั่นแวะเข้าห้องน้ำปั๊มมืดๆเปลี่ยวๆกับอาบีสองคน พี่ปอก็แวะและรออยู่เป็นเพื่อนจนจั่นขึ้นรถขับออกจากปั๊มเรียบร้อย ทั้งที่เราทุกคนต่างเหนื่อยและอยากถึงบ้านเร็วๆ มันอาจเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับคนจิตใจน่ารักแบบพี่ แต่มันคือเรื่องดีๆที่จั่นจะจดจำพี่ไปตลอด ขอบคุณค่ะพี่ปอ ไม่เจ็บไม่ปวดแล้วนะคะ หลับให้สบายในภพในภูมิที่ดีนะคะ"

รวมข้อความจากคนดังบันเทิงที่โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวบอกความในใจถึงพระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎี อย่างสุดซึ้ง.... 20 ม.ค. 2559 14:36 ไทยรัฐ