วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิ้นต์ รับโดนถอดจากซีรีส์ คิวปิด ปัดโดน ใหม่ ดาวิกา เสียบแทน

มิ้นต์ ชาลิดา เผยเหตุโดนถอดจากละครคิวปิด เพราะผู้ใหญ่ให้ไปเล่นละครเรื่อง สายธารหัวใจ คู่กับ เจมส์ มาร์ มั่นใจว่าสิ่งที่ผู้ใหญ่เลือกให้ดีที่สุดแล้ว ปัดใหม่ ดาวิกา เสียบละครแทน ย้ำยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เปรยเตรียมดันน้องชายเข้าวงการ รับฝากฝังกับผู้ใหญ่ไว้บ้าง ส่วนความรักกับภูผายังเหมือนเดิม นานๆ คุยกันที ไม่ได้ทะเลาะกัน

หลังจากที่โดนผู้ใหญ่วางตัวให้เป็น 1 ในนักแสดงซีรีส์เรื่อง คิวปิด บริษัทรักอุตลุด แต่ล่าสุด นางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ก็โดนถอดออกจากละครเรื่องนี้ ก่อนจะโดนเม้าท์ว่าโดนนักแสดงอิสระอย่าง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ มาเล่นแทน ซึ่งสาวมิ้นต์ได้เปิดใจถึงสาเหตุที่โดนถอดจากละครเรื่องดังกล่าว ในงานเปิดตัวกูลิโกะโฟรเซ่น ว่า

“ละครเรื่องคิวปิด บริษัทรักอุตลุด เปลี่ยนตัว ฟิตติ้งแล้ว แต่ด้วยความเหมาะสมอะไรหลายๆ อย่าง ผู้ใหญ่ก็เห็นว่าให้เราไปลงอีกเรื่องนึง ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ” หลายคนอดดูบอยกับมิ้นต์? “ใช่ค่ะ ก็เสียดายที่จะได้ร่วมงานกับพี่บอยและพี่หน่อง อรุโณชา คลาดกันมาหลายครั้งแล้ว” ไม่ได้เล่นเพราะคาแรกเตอร์ไม่เหมาะ? “เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ค่ะ มองเรื่องของความเหมาะสม จะให้ไปลงอะไรที่มันเต็มเรื่อง เพราะซีรีส์มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ค่ะ ได้ไปเล่นอีกเรื่องแทนค่ะ” เรื่องอะไรค่ะ? “เร็วๆ นี้จะได้เห็นข่าวแล้วค่ะ มิ้นต์ยังไม่อยากบอกอะไรมาก อยากให้ทุกอย่างมันคอนเฟิร์มก่อนค่ะ” แต่เจมส์ มาร์ บอกแล้วนะ? “เจมส์บอกแล้วเหรอ (หัวเราะ) เล่นกับเจมส์ มาร์ ค่ะ ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งนึง ฟิตติ้งเร็วๆ นี้ค่ะ” กลับมาเรียกกระแสคู่จิ้นอีกครั้ง? “ใช่ค่ะ ได้กลับมาเล่นกับเจมส์อีกครั้งนึง ซึ่งขาดหายไปนานพอสมควร จริงๆ มิ้นต์ไม่ค่อยมีคู่จิ้นอยู่แล้วนะ ทำงานก็อยากเล่นให้ได้กับทุกคน แต่ดีใจอยู่แล้วที่ได้กลับมาทำงานกับเจมส์ เพราะว่าเป็นคนคุ้นเคย เหตุผลเพราะอะไรไม่ทราบ แต่ถ้าผู้ใหญ่เลือกอะไรให้ มิ้นต์ว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม)”

ใหม่มาเล่นละครกับช่อง 3 แล้ว? “จริงๆ ก็ดีใจที่ได้มาร่วมงานกับช่อง 3 จะได้มีเพื่อนเพิ่ม” ร่วมงานกันได้? “ร่วมงานได้ เราก็ยังเป็นเพื่อน ใหม่น่ารักมาก” มีพูดคุยอะไรกันบ้าง? “ไม่ได้พูดคุยอะไรมาก พอมิ้นต์ทำบ้านเสร็จ ใหม่ก็ส่งของขวัญขึ้นบ้านใหม่มาให้ด้วย น่ารักมากค่ะ คุยกันแต่เรื่องเรื่อยเปื่อย ชวนใหม่มาเที่ยวบ้าน แต่ตอนนี้ยังไม่เสร็จ ตกแต่งภายในอยู่ค่ะ” มีกระแสข่าวว่าใหม่จะมาแทนมิ้นต์ด้วย? “ไม่ใช่ค่ะ ไม่ใช่ใหม่ แต่เป็นนักแสดงของช่อง 3 นี่แหละค่ะ รอให้เค้าบอกกันเองนะ” หลายคนคิดว่าจะมีปัญหากันรึเปล่า? “ไม่มีค่ะ ยังเหมือนเดิม ใหม่ยังเป็นเพื่อนที่น่ารัก ยังไลน์คุยกันค่ะ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน” มีกระแสข่าวออกมาว่าไม่ให้มิ้นต์เล่นกับใหม่ด้วย? “ไม่มี เพราะว่ามิ้นต์ไม่ได้เป็นเด็กในสังกัดใคร (ยิ้ม) อิสระ เล่นกับใครก็ได้”

มิ้นต์จะดันน้องเข้าวงการ? “อ๋อ มิ้นต์ไปออกรายการ 3 แซบค่ะ เทปครอบครัว มันแล้วแต่ความชอบของเค้าและค่อยๆ ให้เค้าเรียนรู้กันไป ไม่อยากไปยัดงานให้เค้าเยอะ บางทีเด็กผู้ชายความรับผิดชอบยังไม่มีเยอะ” ใครดูมีแววสุด? “ก็คงเป็นน้องม่อนค่ะ เพราะเค้าร้องเพลงเพราะ และการแสดงก็ดูเหมือนเค้าชอบ คือหลักๆ เลยมิ้นต์อยากให้ช่วยหาตังค์ ทำงาน (หัวเราะ) ต้องมาช่วยกันได้แล้ว เค้าเห็นเวลาตามมางานอีเวนต์อยู่แล้วค่ะ ก็จะพามาออกงานให้เรียนรู้ เพราะปกติเค้าเห็นแต่อยู่ที่บ้าน เวลามาทำงานต้องมีความรับผิดชอบค่อนข้างเยอะ ต้องให้เค้าค่อยๆ ดู ค่อยๆ เรียนรู้ไป” มีฝากฝังผู้ใหญ่บ้างมั้ย? “ก็มีเจอ ฝากๆ ไว้ แต่ที่เหลือให้เค้าเดินด้วยตัวเอง ก็มีหลายค่ายถามๆ มาแต่ก็ยังไม่ได้ให้เซ็นที่ไหน เพราะยังไม่รู้ว่าเค้าชอบจริงรึเปล่า” ห่วงน้องมั้ย? “ไม่ห่วงค่ะ ค่อยๆ ดูไปเรื่อยๆ” กลัวคนมองมั้ยว่าเข้าวงการได้เพราะพี่ดัน? “หนูแทบไม่ได้ดันอะไรเค้ามาก พาเค้าไปเจอผู้ใหญ่บ้าง แต่ไม่ได้ยัดเยียดให้เอาน้องไปเล่น ที่เหลือมันแล้วแต่ผู้ใหญ่ บทบาทไหนก็ได้ ต้องเล่นได้หมด ไม่ใช่ให้เป็นพระเอก ไม่ซีเรียสค่ะ” คุณพ่อคุณแม่ว่าอย่างไร? “คุณพ่อคุณแม่สนับสนุนอยู่แล้วค่ะ ว่าใครจะเลือกทางไหน เค้าพร้อมจะสนับสนุนอยู่แล้วค่ะ”

ภูผาเป็นอย่างไรบ้างช่วงนี้? “ก็ดีค่ะ ช่วงนี้ทำงานเยอะ (ยิ้ม) เหมือนเดิม กลับมาจากต่างประเทศเค้าก็เริ่มมาหาบ้าง ปีใหม่ไม่ได้เจอกันค่ะ หลังปีใหม่ได้ไปตั้งแคมป์ที่เขาใหญ่ แล้วไปทำบุญที่อยุธยา แต่เป็นช่วงหลังปีใหม่ค่ะ” ความสัมพันธ์ดีขึ้นมั้ย? “จริงๆ ก็ไม่ได้ทะเลาะกันนะ แต่ว่าเค้างานยุ่ง เค้าทำงาน 3 ที่” ห่างกันไปกลับมาสวีตกว่าเดิมมั้ย? “ก็เหมือนเดิมค่ะ เพราะชินอยู่แล้ว ไม่ค่อยได้คุยกัน” ขึ้นบ้านใหม่จะชวนภูผาไปมั้ย? “ชวนค่ะ แต่ว่ายังไม่เสร็จสิ้นดี อาจจะอีกสักเดือน สองเดือน” บ้านกี่ล้านค่ะ? “อย่าถามสิ เจ็บปวด เพราะเป็นบ้านย่านในเมือง ราคาก็เลยค่อนข้างสูง ย่านรัชดา พระราม 9 ค่ะ” ภูผาซื้ออะไรให้? “ยังไม่ได้ซื้อเลย เดี๋ยวต้องทวงแล้ว คนอื่นเค้าซื้อตัดหน้าไปหมดแล้ว (ยิ้ม) เค้าเป็นผู้ชายดิบๆ ไม่ค่อยได้ถามไถ่อะไรมากค่ะ ไม่รู้ว่าจะมีของขวัญอะไรรึเปล่า”

มิ้นต์ เผยเหตุโดนถอดจากละครคิวปิด เพราะผู้ใหญ่ให้ไปเล่นละครเรื่อง สายธารหัวใจ คู่กับ เจมส์ มาร์ มั่นใจว่าสิ่งที่ผู้ใหญ่เลือกให้ดีที่สุดแล้ว ปัดใหม่ ดาวิกา เสียบละครแทน ย้ำยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เปรยเตรียมดันน้องชายเข้าวงการ 20 ม.ค. 2559 14:28 ไทยรัฐ