วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชโสมแดงชี้ เกมเจ๊าช้างศึกเล่นดีทั้งคู่ เจอกาตาร์หนักแน่

ยุน จอง-ซู โค้ชเกาหลีเหนือ ชุดยู-23 ชี้เกมเสมอ 2-2 กับทีมชาติไทย ทั้งสองทีมต่างทำผลงานกันได้ดี ชี้รอบต่อไปเจอกาตาร์ เจองานหนักแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า ยุน จอง ซู โค้ชเกาหลีเหนือ ระบุ เกมเสมอ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย 2-2 ในศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดสุดท้าย ทั้งสองทีมต่างทำผลงานกันได้ดี ชี้รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ทีมของตนจะต้องเจอกับเจ้าภาพ กาตาร์ จะเป็นงานหนักแน่นอน

เกมนี้ "โสมแดง" เกาหลีเหนือ นำไทย 2 ครั้ง 2 ครา แต่โดน "ช้างศึก" ตามตีเสมอไปแบบสุดมัน 2-2 ขณะที่ซาอุดีอาระเบียแพ้ญี่ปุ่น 1-2 ทำให้ 3 ทีมมี 2 แต้มเท่ากัน ต้องวัดกันด้วยมินิลีก ซึ่งไทยตกไปเป็นบ๊วย และเกาหลีเหนือเข้ารอบเป็นที่ 2 โดยแข้งซามูไรเก็บ 9 แต้มเต็มเป็นแชมป์กลุ่ม โดยหลังจบเกม เฮดโค้ชเกาหลีเหนือซูฮกฟอร์มการเล่นของทั้งทีมตัวเองและทัพช้างศึก และมองว่ารอบต่อไปแข้งโสมแดงเจองานหนักแน่นอนในการดวลกับ "เจ้าภาพ" กาตาร์

"มันเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดเลือดพล่านมากๆ เพราะทั้งสองทีมต่างต้องการชัยชนะเพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ทั้งสองทีมโชว์ฟอร์มได้ดีมากๆ เรามีโอกาสมากมายทั้งในช่วงครึ่งแรกและครึ่งหลัง แต่ผมไม่คิดอยู่แล้วว่าเราจะแพ้ในเกมนี้เพราะผมเชื่อมั่นในตัวนักเตะ และเชื่อว่าพวกเขาจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดเพื่อให้ผมไม่ต้องเป็นกังวล เรารู้ดีว่าถ้าเราเข้ารอบต่อไปจะต้องไปเจอกับกาตาร์ซึ่งเป็นเจ้าภาพ มันจะเป็นเกมที่สุดหินอย่างแน่นอน นักเตะทุกคนจะต้องโชว์สภาพจิตใจและร่างกายที่ดีที่สุดออกมา" จอง ซู กล่าว

ยุน จอง-ซู โค้ชเกาหลีเหนือ ชุดยู-23 ชี้เกมเสมอ 2-2 กับทีมชาติไทย ทั้งสองทีมต่างทำผลงานกันได้ดี ชี้รอบต่อไปเจอกาตาร์ เจองานหนักแน่นอน... 20 ม.ค. 2559 14:26 ไทยรัฐ