วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กลิชี' แฮปปี้ ฟิตสมบูรณ์ กร้าวยึดตัวจริง 'เรือใบ'

กาแอล กลิชี แบ็กซ้ายของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลั่นต้องการพิสูจน์ตัวเองเพื่อกลับมายึดตำแหน่งตัวจริงของทีมอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า กาแอล กลิชี ฟูลแบ็กเลือดน้ำหอมของ "เรือใบสีฟ้า"​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หวังรักษาสภาพความฟิตไปจนจบฤดูกาล และต้องการกลับไปเป็นตัวจริงอีกครั้ง

ดาวเตะวัย 30 ปี ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าเรื้อรังจนพลาดลงสนามนานกว่า 9 เดือน ส่งผลให้ตัวเขาต้องเสียตำแหน่งแบ็กซ้ายของเรือใบไปให้กับ อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดตัวเขาก็กลับมาฟิตสมบูรณ์แล้ว และได้โอกาสลงสนามไปแล้ว 2 เกม

"เป้าหมายของผมสำหรับส่วนที่เหลือของฤดูกาลนั่นคือกลับไปฟิตสมบูรณ์ เพราะนอกจากนี้ผมก็หวังอะไรไม่ได้มาก ตอนนี้ผมรู้สึกแข็งแกร่งมากขึ้นจริงๆ และรู้สึกดีมากในตอนซ้อม ผมรู้ในสิ่งที่ผมสามารถทำได้และผมพร้อมกับความท้าทายที่กำลังรอผมอยู่ข้างหน้า"

อดีตฟูลแบ็กของอาร์เซนอลยอมรับว่าเขารู้สึกดีใจมากที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ทำให้เขาต้องพลาดลงสนามในช่วงต้นฤดูกาล

"มันเป็นอาการบาดเจ็บที่ค่อนข้างหายยาก เพราะมีชิ้นส่วนกระดูกของผมยื่นเข้ามาในหัวเข่า ดังนั้นเราต้องรอให้มันประสานให้เข้าที่อีกครั้ง ศัลยแพทย์ก็บอกว่าไม่เขาไม่เคยเห็นอาการแบบนี้เท่าไหร่นัก แต่คุณต้องได้รับการรักษา และหลังจากนั้นอีก 6 สัปดาห์ ผมก็รู้สึกดีจริงๆ แต่จะให้กลับมาอย่างรวดเร็วมันก็ยากเกินไป การบาดเจ็บครั้งนี้มันนานกว่า 9 สัปดาห์ และผมรู้สึกดีมากในตอนนี้" กลิชี กล่าว

กาแอล กลิชี แบ็กซ้ายของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลั่นต้องการพิสูจน์ตัวเองเพื่อกลับมายึดตำแหน่งตัวจริงของทีมอีกครั้ง... 20 ม.ค. 2559 14:13 ไทยรัฐ