วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โกรธคนเผารถ! แม่ลูกนอนดูทีวี ออกมาเจอ จยย. ไฟลุกท่วม

แม่ลูกที่ จ.ตราด นอนดูทีวีอยู่ในห้องเช่า ได้ยินเสียงรถยนต์มาจอด สักพักออกไปดูเจอ จยย. ของตัวเองไฟลุกท่วม พยายามช่วยกันดับแต่ไม่สำเร็จ รถวอดหมดทั้งคัน เชื่อเป็นการวางเพลิง...     

ร.ต.ท.วิษณุ เขาวง พงส.สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายทั้งคัน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ม.ค. 59 เหตุเกิดภายใน ซ.สืบแสวงทรัพย์ หน้าห้องแถวเลขที่ 10 หมู่ 7 ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลหนองเสม็ดและอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เข้าตรวจสอบในเบื้องต้น

พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถจักรยานยนต์ และมีชาวบ้านใช้สายยางฉีดน้ำ พยายามฉีดใส่ไปที่รถจักรยานยนต์เพื่อให้เพลิงที่ลุกไหม้ดับลง แต่เพลิงได้ไหม้ที่ล้อยาง ทำให้ดับได้ช้า จนลุกไหม้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเสียหายทั้งคัน เป็นรถยามาฮ่า มีโอ สีน้ำตาล ทะเบียน 1กก 1278 ตราด ของนางสาวเยาวลักษณ์ ศรีดาชาติ อายุ 43 ปี ซึ่งเช่าห้องแถวเลขที่ 10 หมู่ 7 ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด ห้องที่เกิดเหตุ

สอบสวนนางสาวเยาวลักษณ์ ให้การว่า รถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุเป็นของตนโดยก่อนหน้านั้น นายเจนณรงค์ พนมโชค อายุ 24 ปี ลูกชาย ได้ขี่ออกไปทำธุระ และกลับมาจอดไว้ตรงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่จอดประจำ ระหว่างที่ตนนอนดูทีวีพร้อมกับลูกๆ อยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงรถยนต์ขับมาจอดบริเวณหน้าบ้าน สักพักก็ขับออกไป จึงเดินออกมาดูพบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์ของตน โดยเริ่มไหม้บริเวณช่วงเครื่องยนต์แล้วลุกลามไปบริเวณถังน้ำมันอย่างรวดเร็ว จึงนำสายยางมาฉีด แต่ไม่สามารถดับได้ จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยดับแต่ก็ไม่ทันแล้ว เพลิงลุกไหม้จนรถวอดไปทั้งคัน

ส่วนสาเหตุ คิดว่าไม่น่าจะใช่อุบัติเหตุ แต่เกิดจากเจตนาวางเพลิงโดยผู้ไม่หวังดี ซึ่งปกติแล้วตนมาเช่าบ้านอยู่ได้ 2 ปี ไม่เคยมีเรื่องหมางใจกับใคร แต่จะมีก็เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ได้มีปากเสียงกับเพื่อนบ้านเล็กน้อย ก่อนจะมาเกิดเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัว นางสาวเยาวลักษณ์ ศรีดาชาติ อายุ 43 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุ พร้อมนายเจนณรงค์ พนมโชค อายุ 24 ปี ลูกชาย ซึ่งเป็นคนขับขี่รถเป็นคนสุดท้าย ไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อใช้เป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แม่ลูกที่ จ.ตราด นอนดูทีวีอยู่ในห้องเช่า ได้ยินเสียงรถยนต์มาจอด สักพักออกไปดูเจอ จยย. ของตัวเองไฟลุกท่วม พยายามช่วยกันดับแต่ไม่สำเร็จ รถวอดหมดทั้งคัน เชื่อเป็นการวางเพลิง... 20 ม.ค. 2559 13:49 ไทยรัฐ