วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แลมพ์' ตั้งเป้า ประสบความสำเร็จกับ 'วิเอรา' ที่นิวยอร์ก

แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตตำนานห้องเครื่องทีมชาติอังกฤษ หวังประสบความสำเร็จกับ นิวยอร์ก ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ ปาทริค วิเอรา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด มิดฟิลด์ประสบการณ์สูงของ นิวยอร์ก ซิตี้ เชื่อมั่น การแต่งตั้ง ปาทริค วิเอรา มาเป็นกุนซือของทีม คือทางเลือกที่สุดยอด และตั้งเป้าพาทีมประสบความสำเร็จในเมเจอร์ลีกฤดูกาลนี้

ปาทริค วิเอรา เข้ามารับงานคุมบังเหียน นิวยอร์ก ซิตี้ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา หลังใช้เวลา 2 ปี กับการคุมทัพแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี โดย แลมพาร์ด เชื่อว่า การเข้ามาคุมทีมของอดีตตำนานกองกลางของอาร์เซนอลรายนี้ จะต้องช่วยทีมได้อย่างมากแน่นอน เนื่องจากประสบการณ์การเป็นนักเตะอันโชกโชน และการเริ่มต้นคุมทีมชุดเยาวชนของยักษ์ใหญ่แห่งเมืองผู้ดี

"ผมคิดว่านี่คือทางเลือกที่ยอดเยี่ยมเลยนะ" แลมพาร์ดกล่าวผ่านอีเอสพีเอ็น "ผมเคยทำงานร่วมกับเขาที่แมนเชสเตอร์ มา 1 ปี ตอนที่เขาเป็นกุนซือให้กับนักเตะอายุไม่เกิน 21 ปี และผมเคยพูดกับเขาหลังจบฤดูกาลที่แล้ว เมื่อผมคิดว่าเขาพูดกับนักเตะทุกคนแบบตัวต่อตัว เขาจะนำประสบการณ์เข้าทีม แน่นอนเขาคือนักเตะระดับท็อป และเคยมีประสบการณ์ในฐานะโค้ชที่แมนเชสเตอร์มา 2-3 ปี นักเตะจะเคารพเขา และพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเขา หวังว่าเราจะสามารถนำสโมสรประสบความสำเร็จได้" แลมพาร์ด กล่าว

แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตตำนานห้องเครื่องทีมชาติอังกฤษ หวังประสบความสำเร็จกับ นิวยอร์ก ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ ปาทริค วิเอรา... 20 ม.ค. 2559 13:17 20 ม.ค. 2559 14:17 ไทยรัฐ