'แลมพ์' ตั้งเป้า ประสบความสำเร็จกับ 'วิเอรา' ที่นิวยอร์ก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'แลมพ์' ตั้งเป้า ประสบความสำเร็จกับ 'วิเอรา' ที่นิวยอร์ก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ม.ค. 2559 15:45
461 ครั้ง


แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตตำนานห้องเครื่องทีมชาติอังกฤษ หวังประสบความสำเร็จกับ นิวยอร์ก ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ ปาทริค วิเอรา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด มิดฟิลด์ประสบการณ์สูงของ นิวยอร์ก ซิตี้ เชื่อมั่น การแต่งตั้ง ปาทริค วิเอรา มาเป็นกุนซือของทีม คือทางเลือกที่สุดยอด และตั้งเป้าพาทีมประสบความสำเร็จในเมเจอร์ลีกฤดูกาลนี้

ปาทริค วิเอรา เข้ามารับงานคุมบังเหียน นิวยอร์ก ซิตี้ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา หลังใช้เวลา 2 ปี กับการคุมทัพแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี โดย แลมพาร์ด เชื่อว่า การเข้ามาคุมทีมของอดีตตำนานกองกลางของอาร์เซนอลรายนี้ จะต้องช่วยทีมได้อย่างมากแน่นอน เนื่องจากประสบการณ์การเป็นนักเตะอันโชกโชน และการเริ่มต้นคุมทีมชุดเยาวชนของยักษ์ใหญ่แห่งเมืองผู้ดี

"ผมคิดว่านี่คือทางเลือกที่ยอดเยี่ยมเลยนะ" แลมพาร์ดกล่าวผ่านอีเอสพีเอ็น "ผมเคยทำงานร่วมกับเขาที่แมนเชสเตอร์ มา 1 ปี ตอนที่เขาเป็นกุนซือให้กับนักเตะอายุไม่เกิน 21 ปี และผมเคยพูดกับเขาหลังจบฤดูกาลที่แล้ว เมื่อผมคิดว่าเขาพูดกับนักเตะทุกคนแบบตัวต่อตัว เขาจะนำประสบการณ์เข้าทีม แน่นอนเขาคือนักเตะระดับท็อป และเคยมีประสบการณ์ในฐานะโค้ชที่แมนเชสเตอร์มา 2-3 ปี นักเตะจะเคารพเขา และพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเขา หวังว่าเราจะสามารถนำสโมสรประสบความสำเร็จได้" แลมพาร์ด กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  50.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  25.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  25.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement