วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยายทองบ่อ' เก็บตัวเงียบ หลังบอกให้บ้าน-ที่ดิน 'เจมส์จิ'

"ยายทองบ่อ" เก็บตัวเงียบ หลังมีข่าวมอบบ้านพร้อมที่ดินให้ดาราหนุ่ม "เจมส์ จิรายุ" เพื่อนบ้าน เผย มีลูก 2 คน แต่เจ้าตัวอยู่ลำพัง ไม่ชอบสุงสิงใคร มองเป็นเรื่องตลกไม่น่าใช่เรื่องจริงจัง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 113 หมู่ 5 บ้านยางเดี่ยว ต.หนองเป็ด อ.เมืองยโสธร ซึ่งเป็นบ้านของ ยายทองบ่อ สุวรรณจันทร์ อายุ 70 ปี หลังมีข่าวว่าจะขอมอบบ้านพร้อมโฉนดที่ดิน และที่นาจำนวน 16 ไร่ ให้กับดาราหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข โดยบอกว่ามอบให้ด้วยใจ รักเหมือนลูกหลาน และขอให้ได้เจอตัวจริงของหนุ่มเจมส์

ที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านไม้สองชั้น ชั้นล่างโบกด้วยอิฐบล็อกสภาพค่อนข้างเก่า ประตูรั้วด้านหน้าเปิดอยู่ และประตูบ้านไม่ได้ใส่กุญแจ ผู้สื่อข่าวพยายามเรียกยายทองบ่อ แต่ไม่มีเสียงตอบรับมาจากในบ้าน โดยบ้านอยู่ในที่ดินประมาณ 30 ตารางวา ประเมินราคาบ้านพร้อมที่ดิน ประมาณ 300,000 บาท ราคาที่นา 16 ไร่ ประมาณ 200,000 บาท

สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ยายทองบ่อ พักและอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวจริง อยู่คนเดียวตามลำพัง แต่เป็นคนที่ชอบเก็บตัว ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่าจะมอบบ้านพร้อมที่ดินและที่นาให้กับหนุ่มเจมส์นั้น เพื่อนบ้านเห็นว่าเป็นเรื่องตลก และไม่น่าจะเป็นไปได้ ทั้งนี้ ยายทองบ่อ มีลูก 2 คน แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เพื่อนบ้านจึงไม่ถือว่าเป็นเรื่องจริงจังอะไร

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามเรียกยายทองบ่ออีกครั้ง แต่ก็ไม่มีการตอบรับ เพื่อนบ้านเชื่อว่าน่าจะหลบหน้า และหลีกเลี่ยงผู้สื่อข่าวที่จะมาขอสัมภาษณ์.

"ยายทองบ่อ" เก็บตัวเงียบ หลังมีข่าวมอบบ้านพร้อมที่ดินให้ดาราหนุ่ม "เจมส์ จิรายุ" เพื่อนบ้าน เผย มีลูก 2 คน แต่เจ้าตัวอยู่ลำพัง ไม่ชอบสุงสิงใคร มองเป็นเรื่องตลกไม่น่าใช่เรื่องจริงจัง 20 ม.ค. 2559 13:06 20 ม.ค. 2559 16:16 ไทยรัฐ