วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โวยถนนสุดงง! เดี๋ยวกว้างเดี๋ยวแคบ เส้นประ-เส้นทึบเพียบ

ชาวบ้านที่บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เกิดความสับสนกับเส้นทางที่ใช้สัญจรอยู่ทุกวัน บางช่วงตีเส้นแบ่งเลน ซ้าย 2 ขวา 1 แล้วเปลี่ยนเป็นซ้าย 1 ขวา 2 ไหล่ทางแคบ เส้นประเส้นทึบเพียบ วอนเร่งแก้ไข เพราะไม่มีความปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนน...

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 20 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางได้ไปตรวจสอบทางหลวงแผ่นดิน หมายเลขถนนสาย 3374 ถนนฝ่ายท่า-หนองหัดไท ช่วงบ้านฝ่ายท่า บ้านหินกอง ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร หลังชาวบ้านร้องเรียนเรื่องการตีเส้นจราจรบนผิวถนน ไม่มีความปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนน

นายพิภพ ศรีสังข์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 47/2 หมู่ 1 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพานชาวบ้านที่เดือดร้อน กล่าวว่า การตีเส้นจราจรบนถนนของหน่วยงานที่รับผิดชอบ สร้างความงุนงงให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากชาวบ้านไม่คุ้นชินกับถนนที่มีเส้นจราจรในลักษณะที่พบเห็น คือ บางช่วงมีถนนฝั่งขาว 2 เลน ฝั่งซ้าย 1 เลน บางช่วงย้ายมาฝั่งซ้าย 2 เลน ฝั่งขาว 1 เลน บางช่วงมีเกาะกลางถนนกว้างมาก เส้นทึบเส้นประก็มีมากมาย ไหล่ทางแคบ

"อาจเป็นถนนเส้นเดียวในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีลักษณะการตีเส้นจราจรแบบนี้ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามที่กรมทางหลวง ก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ จึงร้องผ่านสื่อฯ เพราะต้องการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบแก้ไขการตีเส้นจราจรในลักษณะนี้ทั้งหมดแล้วให้กลับมาตีเส้นจราจรแบบเดิม ที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุที่เกิดจากประชาชนผู้ใช้ถนนเส้นนี้ไม่เข้าใจเส้นทางจราจร ล่าสุด นายวิชัย เดชอุดมวัฒนา อดีตกำนันตำบลบางสะพาน ขับรถยนต์ชนคอสะพาน เนื่องจากถนนกว้างแล้วมาแคบที่คอสะพาน" นายพิภพ กล่าว

ทางด้าน นายประกอบ คงทัพ นายกอบต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน กล่าวว่า ถนนสายดังกล่าว เป็นความรับผิดชอบของกรมทางหลวง และจากการสอบถามทราบว่า ผู้รับเหมาได้ทำตามแบบที่กรมทางหลวงกำหนด ซึ่งการตีเส้นจราจรในลักษณะนี้ อาจไม่สะดวกกับผู้ขับขี่ เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ อย่างไรก็ตามทาง อบต.จะประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป. 

ชาวบ้านที่บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เกิดความสับสนกับเส้นทางที่ใช้สัญจรอยู่ทุกวัน บางช่วงตีเส้นแบ่งเลน ซ้าย 2 ขวา1 แล้วเปลี่ยนเป็นซ้าย 1 ขวา 2 ไหล่ทางแคบ เส้นประเส้นทึบเพียบ วอนเร่งแก้ไข เพราะไม่มีความปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนน 20 ม.ค. 2559 13:05 ไทยรัฐ