วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือยิงเพื่อนบ้าน 3 ศพเข้ามอบตัว รับปมขัดแย้งเรื่องที่จอดรถ

รรท.ผบช.น. นำมือยิงเพื่อนบ้านตาย 3 ศพ ย่านบางชัน แถลงข่าว หลังติดต่อมอบตัวเพราะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รับสารภาพทะเลาะกันเรื่องที่จอดรถ ก่อนบันดาลโทสะลงมือก่อเหตุ ตร.คุมตัวทำแผนทันควัน หวิดโดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์...

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม นายทศพร พิทักษ์วัฒนานนท์ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้ปืนยิงเพื่อนบ้าน ประกอบด้วย นางศิริลักษณ์ หรือ เจ๊หมวย แซ่ฮ้อ เจ้าของร้านขายของชำ พร้อมชายชาวกัมพูชา และ นายมูเลาะ หรือ บังดำ บินอุมัต ช่างตัดผม รวม 3 ศพ ภายในซอยสวนสยาม 15 เมื่อวันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน นายทศพร รับสารภาพ อ้างว่าที่ผ่านมากว่า 2 ปี มีปัญหากับ นางศิริลักษณ์ เจ้าของร้านขายของชำ ที่นำรถมาจอดขวางหน้าบ้านอยู่เป็นประจำ เมื่อบอกกล่าวกลับถูกต่อว่ารุนแรงหลายครั้ง โดยในวันเกิดเหตุก็ได้มีการโต้เถียงกันเรื่องที่จอดรถอีก และ นางศิริลักษณ์ ได้ขว้างขวดใส่ และตัวเองเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับช่างทำผมเช่นกัน จึงบันดาลโทสะใช้ปืนที่พกติดตัวยิงใส่ทั้งสามคน โดยไม่ได้ตั้งใจยิงให้เสียชีวิต และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

นายทศพร อ้างอีกว่าสาเหตุที่พกปืนไว้เพื่อป้องกันตัวเอง เนื่องจากสามี นางศิริลักษณ์ เป็นตำรวจ และมีลูกน้องร้านขายของชำหลายคนจึงพกไว้ป้องกันตัว และที่ผ่านมาตัวเองได้ซื้อบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ไว้ เพื่อย้ายบ้านหนีปัญหาที่มีกับเพื่อนบ้าน แต่ลูกสาวยังเรียนหนังสืออยู่ จึงทำให้ต้องเลื่อนการย้ายบ้านออกไป

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างค้นหาปืนตามคำให้การของนายทศพร ที่ระบุว่าทิ้งไว้ข้างถนนขณะขับรถยนต์หลบหนี

จากนั้นตำรวจได้คุมตัว นายทศพร มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณที่เกิดเหตุ โดยจุดแรกเป็นจุดที่ยิงนางศิริลักษณ์ เจ้าของร้านขายของชำ 2 นัด และหันมายิงชายชาวกัมพูชา และยิง นายมูเลาะ เจ้าของร้านตัดผมที่อยู่ร้านติดกัน โดยระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ญาติของผู้เสียชีวิตได้ด่าทอและพยายามที่จะเข้ามาทำร้ายร่างกายนายทศพร ตำรวจจึงคุมตัว นายทศพร ออกไปทันที

ขณะที่ นายนำอนันต์ เลิศพิสุทธิ์พงศ์ พี่ชายของนางศิริลักษณ์ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมระบุว่า ทราบมาก่อนว่าน้องสาวและนายทศพร มีปัญหาเรื่องที่จอดรถ และมีการถอยรถเฉี่ยวชนกัน แต่ก็ได้เรียกประกันชดใช้ค่าเสียหายกันไปแล้ว จึงไม่คาดคิดว่า นายทศพร จะก่อเหตุรุนแรงเช่นนี้ ส่วยนายมูเลาะ ช่างทำผม ทราบว่าเป็นผู้เข้ามาไกล่เกลี่ยหลายครั้งเวลาเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน และขณะเกิดเหตุภรรยาของนายทศพรก็อยู่ในเหตุการณ์ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุด้วย.

รรท.ผบช.น. นำมือยิงเพื่อนบ้านตาย 3 ศพ ย่านบางชัน แถลงข่าว หลังติดต่อมอบตัวเพราะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รับสารภาพทะเลาะกันเรื่องที่จอดรถ ก่อนบันดาลโทสะลงมือก่อเหตุ ตร.คุมตัวทำแผนทันควัน หวิดโดนญาติผู้ตายรุม... 20 ม.ค. 2559 13:03 20 ม.ค. 2559 13:41 ไทยรัฐ