วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อตี! 'ฟาน กัล' มีแผนอำลาผีแดงหลังจบฤดูกาลนี้

สาวกเรดอาร์มี อดใจรออีกนิด! หลังมีรายงาน หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่จอมปรัชญา มีแผนอำลาเก้าอี้กุนซือปิศาจแดง หลังจบฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีแผนอำลาถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด หลังจบฤดูกาลนี้

กุนซือดัตช์แมน ถูกวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับสไตล์การทำทีมปิศาจแดง และเกือบจะถูกบอร์ดบริหารปลดออกจากตำแหน่ง หลังไม่ชนะใครมา 8 เกมติดต่อกัน แต่ทว่าหลังจากถูกสื่อเล่นงานอย่างหนัก เขาก็ตอกเสียงวิจารณ์ด้วยการพาปิศาจแดงไร้พ่ายมา 5 เกมติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งนัดล่าสุดที่บุกไปปราบอริตลอดกาลอย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล" คาสนามแอนฟิลด์ 1-0

ถึงแม้สัญญาของอดีตกุนซืออาแจกซ์, บาร์เซโลนา และ บาเยิร์น มิวนิก ในโรงละครแห่งความฝัน จะเหลือจนถึงซัมเมอร์ปี 2017 แต่ทว่าล่าสุดตามรายงานจาก เดอะ มิร์เรอร์ ระบุว่า กุนซือวัย 64 ปี กำลังพิจารณาที่จะยุติการคุมบังเหียนทีมปิศาจแดง หลังจบฤดูกาลนี้ และมีการคาดการณ์ว่า โชเซ มูรินโญ อดีตนายใหญ่ของเชลซี จะเข้ามาเสียบตำแหน่งแทน

สาวกเรดอาร์มี อดใจรออีกนิด! หลังมีรายงาน หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่จอมปรัชญา มีแผนอำลาเก้าอี้กุนซือปิศาจแดง หลังจบฤดูกาลนี้... 20 ม.ค. 2559 12:46 ไทยรัฐ