วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มมือปืนโจมตีมหาวิทยาลัยในปากีฯ ปาระเบิด กราดยิงสุดเหี้ยม นศ. ครู ตาย 19

กลุ่มมือปืนบุกโจมตีมหาวิทยาลัยบาชา ข่าน ในเมืองชาร์ซัดดา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน ทั้งปาระเบิดและเปิดฉากกราดยิงใส่นักศึกษาและอาจารย์อย่างเหี้ยมโหด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย รวมทั้งคนร้ายตายหมด 4 ศพ

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุรุนแรงในสถานศึกษาของปากีสถานอีกแล้ว มือปืน 4 คนบุกโจมตีมหาวิทยาลัยบาชา ข่าน ในเมืองชาร์ซัดดา จังหวัด ไคเลอร์ ปักห์ตุนควา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน เมื่อวันที่ 20 ม.ค. โดยสื่อท้องถิ่นในปากีสถาน แจ้งว่า กลุ่มมือปืนได้บุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยและเปิดฉากกราดยิงใส่นักศึกษาและอาจารย์ในชั้นเรียน และหอพักในมหาวิทยาลัยอย่างเหี้ยมโหด

ข่าวแจ้งว่า มีผู้คนได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น 2 ครั้ง จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังกึกก้อง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ศพ ในจำนวนนี้ รวมทั้งคนร้าย 4 คน เสียชีวิตทั้งหมด และมีผู้บาดเจ็บอีกถึงประมาณ 50 ราย  ขณะที่ ทางการได้ส่งกำลังทหารเข้ามาคลี่คลายสถานการณ์รุนแรง ทั้งนี้ เมืองชาร์ซัดดา อยู่ห่างจากเมืองเปชาวาร์ ประมาณ 50 กม. ซึ่งเมืองเปชาวาร์ ได้เกิดเหตุร้ายแรง สมาชิกกลุ่มติดอาวุธมุสลิมสุดโต่ง ตาลีบัน บุกก่อเหตุโจมตีโรงเรียนแห่งหนึ่งเมื่อปีกลาย เป็นเหตุให้นักเรียนเสียชีวิตสลดกว่า 130 ราย

กลุ่มมือปืนบุกโจมตีมหาวิทยาลัยบาชา ข่าน ในเมืองชาร์ซัดดา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน ทั้งปาระเบิดและเปิดฉากกราดยิงใส่นักศึกษาและอาจารย์อย่างเหี้ยมโหด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย บาดเจ็บกว่า 50 ราย 20 ม.ค. 2559 12:44 ไทยรัฐ