กลุ่มมือปืนโจมตีมหาวิทยาลัยในปากีฯ ปาระเบิด กราดยิงสุดเหี้ยม นศ. ครู ตาย 19 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

กลุ่มมือปืนโจมตีมหาวิทยาลัยในปากีฯ ปาระเบิด กราดยิงสุดเหี้ยม นศ. ครู ตาย 19

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ม.ค. 2559 13:00
4,108 ครั้ง


กลุ่มมือปืนบุกโจมตีมหาวิทยาลัยบาชา ข่าน ในเมืองชาร์ซัดดา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน ทั้งปาระเบิดและเปิดฉากกราดยิงใส่นักศึกษาและอาจารย์อย่างเหี้ยมโหด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย รวมทั้งคนร้ายตายหมด 4 ศพ

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุรุนแรงในสถานศึกษาของปากีสถานอีกแล้ว มือปืน 4 คนบุกโจมตีมหาวิทยาลัยบาชา ข่าน ในเมืองชาร์ซัดดา จังหวัด ไคเลอร์ ปักห์ตุนควา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน เมื่อวันที่ 20 ม.ค. โดยสื่อท้องถิ่นในปากีสถาน แจ้งว่า กลุ่มมือปืนได้บุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยและเปิดฉากกราดยิงใส่นักศึกษาและอาจารย์ในชั้นเรียน และหอพักในมหาวิทยาลัยอย่างเหี้ยมโหด

ข่าวแจ้งว่า มีผู้คนได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น 2 ครั้ง จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังกึกก้อง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ศพ ในจำนวนนี้ รวมทั้งคนร้าย 4 คน เสียชีวิตทั้งหมด และมีผู้บาดเจ็บอีกถึงประมาณ 50 ราย  ขณะที่ ทางการได้ส่งกำลังทหารเข้ามาคลี่คลายสถานการณ์รุนแรง ทั้งนี้ เมืองชาร์ซัดดา อยู่ห่างจากเมืองเปชาวาร์ ประมาณ 50 กม. ซึ่งเมืองเปชาวาร์ ได้เกิดเหตุร้ายแรง สมาชิกกลุ่มติดอาวุธมุสลิมสุดโต่ง ตาลีบัน บุกก่อเหตุโจมตีโรงเรียนแห่งหนึ่งเมื่อปีกลาย เป็นเหตุให้นักเรียนเสียชีวิตสลดกว่า 130 ราย

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  1.8%
 • ไม่ชอบ
  3.6%
 • สนุก
  20.5%
 • ประหลาดใจ
  1.8%
 • เสียใจ
  42.9%
 • ให้กำลังใจ
  29.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement