บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบบึมนาวิกฯ ตากใบ ขณะลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยครู โชคดีไร้เจ็บ

คนร้ายลอบวางบึมทหารนาวิกโยธิน ด้วยถังแก๊ส 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ขณะลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยครูในพื้นที่ อ.ตากใบ โชคดีทิศทางระเบิดหักเหเข้าป่า ไร้ จนท.บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 20 ม.ค. 59 ร.ต.ท.สุริยา จอมสุริยะ พนักงานสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ชุดลาดตระเวนเส้นทาง กองร้อยปืนเล็กที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 31 แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนดินแดงเลียบคูระบายน้ำ หลังโรงเรียนบ้านปูยู หมู่ 1 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ตากใบ พ.ต.ต.ศราวุธ เกาะสมัน รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส ร.ท.ปราโมทย์ กล่อมหาดยาย รอง ผบ.ร้อยปืนเล็กที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 31 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิกหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวน จ.อ.วัชรพล สิทธิการ หน.ชุดลาดตระเวนเส้นทาง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนำกำลังพลรวม 8 นาย เดินเท้าลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยให้คณะครูโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายซุ่มอยู่ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกไว้ในพงหญ้าบนถนนดินแดงจนเกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดีรัศมีการทำลายล้างหักเหเข้าไปในป่า จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.